Wandelbots cho ra mắt bút lập trình robot TracePen

Tháng Bảy 13 14:00 2020

CHLB ĐỨC – Wandelbots, có trụ sở tại thành phố Dresden, bang Sachsen, CHLB Đức, là công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2017 bởi bảy thành viên của Khoa Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ Dresden. Hiện tại công ty đang cho ra mắt bút lập trình TracePen, có khả năng tự động lập trình cho robot trong vài phút.

Tính linh hoạt và tốc độ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong thương mại toàn cầu. Điều này áp dụng cho cả con người và máy móc, đặc biệt là robot. Trong tương lai, robot phải có khả năng chuyển đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác một cách dễ dàng và không tốn kém. Đối với một quy trình sản xuất hiện đại, sự đơn giản của việc lập trình từ lâu đã trở thành yếu tố quyết định. Vì vậy, Wandelbots hứa hẹn rằng TracePen sẽ là một trong những giải pháp thông minh cho thử thách này.

TracePen có thể được sử dụng để lập trình các mô hình robot từ những nhà sản xuất của công ty Kuka, Universal Robots, ABB, Denso và Fanuc cho một nhiệm vụ cụ thể chỉ trong vài phút. Với TracePen, một nhân viên thông thường cũng có thể lập trình robot mà không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào. Do được kết hợp với một ứng dụng có thể thao tác thông qua máy tính bảng, người dùng có thể sử dụng TracePen một cách dễ dàng. Cụ thể, sau khi thiết lập các phần cứng có liên quan như máy tính bảng hoặc máy tính công nghiệp, bước hiệu chỉnh là không thể thiếu. Nhân viên vận hành sẽ đặt bút cố định vào giá đỡ trên robot và và thực hiện hiệu chỉnh thông qua ứng dụng trong máy tính bảng. Quá trình này diễn ra trong vòng chưa đầy 30 giây. Sau đó, nhân viên sẽ chọn công cụ đính kèm tùy theo nhu cầu sử dụng để tích hợp vào đầu bút. Dùng một tay để cầm bút, nhân viên có thể di chuyển nó và tạo ra các đường dẫn, để hướng dẫn cho robot. Các chuyển động này sẽ được ghi lại chính xác đến một phần mười milimet trong ứng dụng. Tiếp theo là bước xử lý hậu kỳ, có nghĩa là những chuyển động được ghi lại có thể được điều chỉnh và xử lý thêm trong không gian ba chiều của ứng dụng. Khi mọi thứ đã chính xác, mã sẽ được tạo bằng ngôn ngữ lập trình tương ứng của robot. Quá trình tạo mã xảy ra hoàn toàn tự động trong vòng vài giây để robot có thể thực hiện nhiệm vụ ngay lập tức. Mã được tạo cũng có thể được chỉnh sửa thủ công sau đó.

Hiện tại, TracePen có các gói ứng dụng như: mài nhẵn, chọn & đặt, kiểm tra, đánh bóng, hàn và dán. Bên cạnh đó, các ứng dụng bổ sung như mài bóng, vặn vít, sơn và thử nghiệm bề mặt vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị.

Các hệ thống trước đây để lập trình robot và cobot như Drag & Bot hoặc Bộ lập trình Robot từ công ty khởi nghiệp ArtiMind được phát triển dựa vào các giải pháp phần mềm truy cập vào giao diện robot tương ứng. Vì vậy, có thể thấy TracePen là giải pháp phần cứng đầu tiên cho nhiệm vụ này.

Để xem các tin bài khác về “Robot”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin