Xe máy điện in 3D đầu tiên của Airbus

24.05.16, 12:30 GMT+7

APWorks, công ty con của tập đoàn chuyên sản xuất máy bay – Airbus, vừa giới thiệu một mẫu xe máy điện hai bánh được in 3D đầu tiên trên thế giới. Mẫu xe này có thể được sử dụng làm phương tiện di chuyển hàng ngày của mọi người.

Với trọng lượng chỉ khoảng 35kg, chiếc xe được đặt tên là Light Rider. Công ty cho biết, thiết kế khung xe đặc biệt giúp gia tăng độ chắc chắn cho xe, đồng thời giảm trọng lượng của xe, phục vụ tốt cho nhu cầu di chuyển thông thường. Theo đó, bộ khung xe chỉ nặng 6kg vì được làm từ hợp kim Scalmalloy (hợp kim nhôm – magie – scandium) do APWorks nghiên cứu, phát triển và nhận bằng sáng chế. Chiếc xe được trang bị một động cơ điện loại 6kW và có tốc độ tối đa vào khoảng 80km/h. Bên cạnh đó, với cấu trúc rỗng ruột, hệ thống dây và cáp dễ dàng được lắp đặt bên trong khung xe hợp kim. Ngoài ra, khung xe cũng được áp dụng các thuật toán cơ năng học trong thiết kế, góp phần giúp chiếc xe Light Rider nhẹ hơn 30% so với các mẫu xe thông thường.

Vào năm 2015, công ty TE Connectivity đã cho ra đời một mẫu xe máy điện in 3D. Tuy nhiên, đây chỉ là một nguyên mẫu, có trọng lượng lên đến khoảng 200kg và động cơ chỉ 750W.

Dưới đây là các hình ảnh về mẫu xe máy điện in 3D đầu tiên của Airbus – Light Rider.

Xe-dien-in-3D-dau-tien-cua-Airbus-1Chiếc xe có thiết kế trông giống bộ xương

Xe-dien-in-3D-dau-tien-cua-Airbus-2Cấu trúc rỗng ruột giúp che hệ thống dây và cáp

Xe-dien-in-3D-dau-tien-cua-Airbus-3Chiếc xe được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển hàng ngày

Động cơ 6kW giúp xe đạt được vận tốc tối đa khoảng 80km/h

Xe-dien-in-3D-dau-tien-cua-Airbus-5Công ty chỉ sản xuất 50 chiếc xe với giá của mỗi chiếc là 56.000USD

(Theo Gizmag)

Ý kiến bạn đọc