ABB khánh thành trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện tại Bắc Ninh

Tháng Sáu 25 13:38 2022

Trung tâm sản xuất mới có thể đạt công suất 2.000 tủ điện trung thế ABB Unigear và 700 giải pháp hợp bộ phục vụ cho phân phối điện năng hàng năm.

Mới đây ABB đã khánh thành trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới do chính công ty này đầu tư xây dựng tại Bắc Ninh. Dự án được kỳ vọng sẽ tiếp đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Hệ thống nhà máy mới được xây dựng theo chuẩn chứng nhận quốc tế về công trình xanh LEED, trong đó vật liệu lợp mái được đảm bảo có khả năng dẫn nhiệt và thu gom lượng mưa tối ưu, đáp ứng các tiêu chuẩn cao về quản lý chất lượng không khí cùng khả năng lắp đặt các tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó, ABB còn áp dụng hệ thống quản lý tòa nhà ABB Ability để giám sát từ xa và đảm bảo tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, khi đi vào hoạt động, trung tâm sản xuất mới có thể đạt công suất đưa ra thị trường 2.000 tủ điện trung thế ABB Unigear và 700 giải pháp hợp bộ sẵn sàng vận hành phục vụ cho phân phối điện năng hàng năm. Trong đó, toàn bộ dây chuyền sản xuất được thiết kế và lắp đặt tinh gọn, tương tự như hệ thống đang được ứng dụng tại các nhà máy của ABB ở châu Âu.

Sự kiện khánh thành nhà máy giải pháp phân phối điện ABB diễn ra ngày 1/6, tại Bắc Ninh.

Sự kiện khánh thành nhà máy giải pháp phân phối điện ABB diễn ra ngày 1/6, tại Bắc Ninh. Ảnh: ABB

Chia sẻ về dự án đầu tư này, ông Matteo Caiti , Giám đốc Ban Giải pháp Phân phối Điện của ABB tại châu Á, cho biết trung tâm sản xuất công nghệ cao và bền vững mới được kỳ vọng sẽ tiếp đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam, đồng thời giúp ABB có thể gặt hái thêm nhiều thành công hơn tại khu vực. “Chúng tôi tin rằng trung tâm sản xuất mới sẽ là môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân viên, đội ngũ công nhân sản xuất và hơn hết là giảm thiểu các tác động tới môi trường. Với khách hàng, chúng tôi hy vọng trung tâm sản xuất mới sẽ mang đến giải pháp hoàn hảo để giảm thiểu khí thải và lãng phí năng lượng”, ông nói.

Cũng theo ông Matteo Caiti, trong bối cảnh lĩnh vực công nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, trung tâm sản xuất mới sẽ giúp Việt Nam trở thành điểm sáng mới về năng lượng bền vững tại khu vực.

Bất chấp những hạn chế di chuyển, các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể kiểm soát hoạt động sản xuất và lắp ráp từ xa thông qua sự trợ giúp công nghệ giám sát hiện đại. Thông qua hệ thống này, các kỹ sư có thể quan sát hoạt động sản xuất tại nhà máy, giám sát hệ thống dây chuyền theo thời gian thực mà không cần đến trực tiếp thông qua chiếc kính thực tế ảo tăng cường Microsoft Hololens.

Trung tâm sản xuất có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau như công ty điện, nước, các ngành công nghiệp, sản xuất năng lượng tái tạo, sạc xe điện trung tâm dữ liệu…

Việt Nam được coi là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu trên thế giới, với thị trường được định giá lên đến 850 triệu USD và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn 15% hàng năm. 2021 cũng là năm trung tâm dữ liệu tại khu vực Đông Nam Á có tốc độ phát triển nhanh hơn châu Âu. “Giải pháp của ABB không chỉ giúp đảm bảo nguồn cấp điện tin cậy mà còn điều tiết điện năng hợp lý xuyên suốt các trung tâm dữ liệu. Hệ thống sản xuất này cũng sẽ phục vụ nhiều thị trường xuất khẩu, trong đó có Nhật, Australia”, đại diện công ty cho biết.

(Nguồn: ABB/ Vnexpress)

Bình luận hay chia sẻ thông tin