Greenvity giới thiệu giải pháp chiếu sáng và an ninh cho nhà thông minh

Tháng Tám 06 12:45 2015

Ngày 03.08.2015 vừa qua, Greenvity Communication lần đầu tiên giới thiệu đến thị trường Việt Nam các sản phẩm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Kết Nối Mọi Vật (Internet of Things – IoT) để áp dụng vào hệ thống chiếu sáng và an ninh cho nhà thông minh.

Giai-phap-chieu-sang-va-an-ninh-nha-thong-minh-6

Greenvity Communication là công ty quốc tế có trụ sở tại Thung Lũng Silicon với đội ngũ nhân viên đa phần là người Việt Nam, cung cấp giải pháp Internet of Things tập trung vào lĩnh vực chiếu sáng, an ninh, quản lý năng lượng cho nhà và tòa nhà thông minh.

Giai-phap-chieu-sang-va-an-ninh-nha-thong-minh-1

Được biết, các thiết bị trong nhà khi qua hệ thống do Greenvity cung cấp sẽ kết nối với nhau thông qua sóng vô tuyến (Wi-Fi, ZigBee, Bluetooth) và đường dây điện lực. Đây chính là công nghệ Hybrid Mesh do Greenvity độc quyền sáng chế.

Đa số các sản phẩm kết nối IoT trước đây đều kết nối thông qua sóng vô tuyến, điều này khá khó khăn đối với cơ sở hạ tầng của một số nước châu Á (trong đó có Việt Nam) khi sử dụng tường bê tông dày nên sóng vô tuyến khó có thể liên kết được với nhau. Chính vì vậy, Greenvity đã đem đến giải pháp kết nối song song cả vô tuyến lẫn đường dây điện, đảm bảo cho các thiết bị trong nhà luôn được kết nối hoàn hảo nhất.

Giai-phap-chieu-sang-va-an-ninh-nha-thong-minh-2

Lợi ích của việc áp dụng Internet of Things vào đời sống hàng ngày là người dùng có thể điều khiển thiết bị điện tử trong nhà ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần thông qua ứng dụng trên thiết bị di động. Qua đó, người dùng có thể bật / tắt hoặc thay đổi cường độ ánh sáng của đèn, máy lạnh, máy sưởi trong nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm điện năng hơn.

Giai-phap-chieu-sang-va-an-ninh-nha-thong-minh-3

Điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng của Greenvity, hỗ trợ cả iOS và Android

Không những các thiết bị thông minh của Greenvity, bộ điều khiển và ứng dụng của hãng này cũng có thể kết nối được với một số sản phẩm thông minh khác như bóng đèn thông minh của Philips và GE.

Bên cạnh đó, Greenvity cũng kết hợp cùng OnSky sản xuất ra thiết bị an toàn và bảo mật trong nhà, bao gồm hệ thống an ninh, báo trộm, báo cháy, kiểm soát nhiệt độ trong nhà…Khi sử dụng đèn thông minh của Greenvity và OnSky, người dùng có thể tiết kiệm được khoảng 70% lượng điện năng, quan trọng hơn, các thiết bị đèn này có thể thay đổi được màu sắc và độ sáng khác nhau.

Giai-phap-chieu-sang-va-an-ninh-nha-thong-minh-4

Điều khiển thiết bị tại văn phòng ở Mỹ thông qua Internet

Ngoài ra, Greenvity còn cung cấp sản phẩm ổ cắm thông minh, có tác dụng biến các đồ điện tử thông thường thành đồ thông minh. Người dùng có thể thông qua ứng dụng trên điện thoại để điều khiển ổ cắm này từ việc ngắt điện, kiểm soát điện năng tiêu thụ hàng ngày / hàng tháng hoặc thậm chí có thể báo chống trộm thông qua hệ thống cảm biến chuyển động được tích hợp bên trong từng ổ cắm thông minh.

Giai-phap-chieu-sang-va-an-ninh-nha-thong-minh-5

Về mặt an toàn, Greenvity cũng cung cấp các sản phẩm khóa cửa thông minh sử dụng thẻ từ hoặc camera nhận diện, phù hợp cho các hộ gia đình lẫn văn phòng, khách sạn…Các sản phẩm của Greenvity đều có ba lớp bảo mật nhằm bảo vệ an toàn cho tài sản người dùng, trong đó các thông tin liên lạc giữa các thiết bị đều được mã hóa, sau đó cũng được chuyển lên điện toán đám mây và được mã hóa trên đây, sau cùng, các bo mạch điện tử bên trong các thiết bị cũng được tích hợp mã bảo mật riêng để chống kẻ xấu xâm nhập.

(Nguồn: genk.vn)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin