Alstom cung cấp toa xe điện cho hệ thống Metro tại thành phố Panama

Tháng Một 10 07:45 2016

Ban quản lý Metro thành phố Panama đã chọn Alstom làm nhà cung cấp các toa tàu bổ sung cho tuyến tàu điện số 1 của thành phố.

Qua đó, trong hợp đồng trị giá 145 triệu Euro nâng cấp tuyến tàu điện số 1, tập đoàn Alstom sẽ cung cấp 70 toa xe, tập đoàn Thales hợp tác với Sofratesa cung cấp bộ chuyển đổi nguồn tự động ATS và hệ thống viễn thông, hai công ty TSO và CIM chịu trách nhiệm về đường ray và trang thiết bị tại trạm.

Theo hợp đồng, Alstom cũng sẽ nâng cấp hệ thống tín hiệu cùng trạm cung cấp năng lượng cho tuyến tàu điện số 1 này.

Ông Michel Boccaccio, Phó chủ tích cấp cao của Alstom tại Châu Mỹ – Latin, cho biết: “Alstom rất tự hào khi được tham gia vào dự án nâng cấp tuyến tàu điện này. Các toa xe mới do Alstom cung cấp sẽ gia tăng sức tải của hệ thống tàu điện cũng như cải thiện trải nghiệm của hành khách.”

Vào năm 2010, Alstom đã cung cấp 20 đoàn tàu cho Metro thành phố Panama. 70 toa xe được Alstom cung cấp sắp tới đây sẽ nâng số đoàn tàu của tuyến số 1 lên con số 26.

Tuyến tàu điện số 1 thành phố Panama dài 16km, đi qua 14 trạm kéo dài từ bắc đến nam thành phố, giúp 200.000 hành khách di chuyển mỗi ngày.

Vào tháng 10 năm 2015, Ban quản lý Metro cũng đã khởi công xây dựng tuyến tàu điện số 2. Và tập đoàn Alstom cũng được tin tưởng giao hợp đồng cung cấp 21 đoàn tàu (năm toa xe/ đoàn) cho tuyến số 2 đang được xây dựng này. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

(Theo Railway Technology)

Bình luận hay chia sẻ thông tin