Alstom đạt được thỏa thuận về dự án tàu chạy không khí thải

Tháng Tư 10 08:00 2015

Vừa qua, hãng sản xuất tàu Alstom đã kí hợp đồng thỏa thuận với quận Calw (Đức) về kế hoạch sử dụng tàu hoàn toàn không khí thải trên tuyến đường sắt Hermann – Hesse. Thỏa thuận được ký kết giữa đại diện công ty Alstom và quận trưởng quận Calw, ông Helmut Riegger. Tuyến đường được nâng cấp để gia tăng sự kết nối với Black Forest với ý định biến nơi đây trở thành nơi giải trí cho các khu vực lân cận.

Alstom dat duoc thoa uoc ve san pham tau chay khong khi thai

Công nghệ tàu không khí thải của Alstom
Ông Martin Lange giám đốc quản lý của công ty vận tải Alstom tại Đức cho biết những con tàu sử dụng trên tuyến đường sắt Hermann – Hesse sẽ hoàn toàn không sinh ra khí khải. Trong thời buổi giá nhiên liệu tăng cao và mức độ ô nhiễm môi trường trầm trọng như hiện nay, sự phát triển của công nghệ tàu không khí khải là điều hết sức cần thiết. Công ty Alstom rất tự hào vì nhận được sự hỗ trợ từ quận Calw trong việc phát triển loại đường sắt cho tương lai này,

Ông Helmut Riegger cho biết, sản phẩm tàu chạy không khí thải hoàn toàn phù hợp cho môi trường tự nhiên của vùng Black Forest.

Những chiếc tàu mới được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu tàu Alstom Coradia, nó không chỉ được thiết kế để loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải ra môi trường mà còn tiết kiệm nhiên liệu và giảm mức độ tiếng ồn đáng kể. Tàu được thiết kế sử dụng hệ thống quản lý năng lượng thông minh, ô pin nhiên liệu sử dụng thiết bị để chuyển hóa năng lượng hóa học từ nhiên liệu thành năng lượng điện nhờ vào các phản ứng hóa học.

(Theo Railway News)

Bình luận hay chia sẻ thông tin