Audi cộng tác với công ty khởi nghiệp và sử dụng in 3D trong sản xuất xe điện e-tron GT

Tháng Bảy 05 13:51 2022

Audi có kế hoạch sử dụng các phụ kiện xe từ quy trình sản xuất chồng lớp trong quá trình lắp ráp xe điện e-tron GT trong tương lai. Phần mềm thiết kế này là kết quả của một dự án hợp tác với một công ty khởi nghiệp.

Audi cong tac voi công ty khoi nghiep
Hình ảnh: công ty Audi AG

Hợp tác với các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng trở nên quan trọng đối với các công ty truyền thống. Ví dụ, khi nói đến việc chế tạo các thiết bị hỗ trợ lắp ráp, Audi sử dụng một chương trình được phát triển cùng với chuyên gia in 3D Trinckle. Nhà sản xuất xe hơi hy vọng rằng điều này sẽ làm cho quá trình này nhanh hơn 80% so với việc lập mô hình thành phần thủ công trong phần mềm CAD thông thường. Chương trình mới này được kỳ vọng sẽ giúp cho việc thiết kế các thiết bị lắp ráp sẵn có thể thực hiện được mà không cần kiến ​​thức CAD đặc biệt.

Theo Audi việc sản xuất các thiết bị hỗ trợ công việc in 3D được trang bị kẹp tích hợp để lắp ráp trước máy nén điều hòa không khí hoặc đường ống làm mát là một ứng dụng cụ thể cho e-tron GT. Các công cụ phụ trợ cho phép một nhân viên trên dây chuyền sản xuất căn chỉnh chính xác tất cả các bộ phận với nhau – một quy trình mà trước đây họ thường phải yêu cầu các đồng nghiệp khác trợ giúp. Audi có kế hoạch mở rộng giải pháp mới này cho cho toàn bộ tập đoàn của họ.

Để xem các tin bài cùng chủ đề “In 3D”, hãy nhấn vào đây

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin