[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Giảm trọng lượng – yếu tố quan trọng trong sản xuất công nghiệp ngày nay

Tháng Hai 24 12:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologymag.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Kết cấu nhẹ là ưu điểm trong các sản phẩm của công ty gia đình Pöppelmann ở Lohne, CHLB Đức “Chúng tôi đã đạt được sự tinh giảm về trọng lượng theo nhiều cách khác nhau” – Ông Andreas Kellermann, Giám đốc kinh doanh của công ty Pöppelmann Kunststofftechnik cho biết.

B18, Pöppelmann, Testimonial, Industrie 4.0 Industrial Supply: Internationale Leitmesse für innovative Zulieferlösungen und Leichtbau

Công ty Pöppelmann – Cung cấp các giải pháp quốc tế về cải tiến và sản xuất sử dụng vật liệu kết cấu nhẹ

Công ty đã làm việc với nhiều khách hàng của mình để tìm hiểu về mức trọng lượng có thể được giảm bớt thông qua việc sử dụng các công nghệ chất dẻo tiên tiến. Hiện nay, công nghệ chất dẻo không còn chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Các loại polyme với chất lượng cao cho phép giảm trọng lượng và chi phí vận hành được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Mỗi ứng dụng trong từng lĩnh vực có các yêu cầu khác nhau, và cũng có nhiều cách khác nhau để đạt được những mục tiêu đã xác định.

Đó là lý do tại sao công ty Pöppelmann cho ra mắt giải pháp kiểm tra K-TECH® Check. Các chuyên gia của Pöppelmann đã sử dụng chương trình này để kiểm tra mọi yêu cầu của từng khách hàng đối với nguyên liệu, thiết kế, công cụ và quy trình. Cuối cùng, việc lựa chọn đúng loại vật liệu là một yếu tố quyết định để giảm trọng lượng – đặc biệt là khi các bộ phận kim loại được chuyển đổi thành nhựa.

“Với chúng tôi, một nhà sản xuất nhựa, câu hỏi được đặt ra không phải là liệu việc sản xuất các sản phẩm có kết cấu nhẹ có thể thực hiện được hay không, mà thực hiện nó như thế nào ?.”

Từ những ưu điểm được đưa ra về việc sản xuất các vật liệu nhẹ để thay thế, công ty Pöppelmann đã nhận thấy được những tiềm năng to lớn trong việc sử dụng một cách linh hoạt các tấm vật liệu hữu cơ. Ví dụ như chúng có thể được sử dụng để tạo ra một vài bộ phận trong quy trình MuCell®. Với quy trình tạo bọt cho các tấm vật liệu nhựa nhiệt dẻo – MuCell®, công ty Pöppelmann có thể phát triển các bộ phận thay thế với những chức năng tương tự cùng với ưu điểm vượt trội là giảm trọng lượng, nhờ đó có thể kiểm soát chi phí. Các sản phẩm trung gian được đúc sẵn và làm từ sợi thủy tinh kết hợp với polymer, gắn trực tiếp vào các bộ phận chức năng của sản phẩm nhựa nhiệt dẻo. Điều này tạo ra các cấu trúc nhẹ hơn hẳn.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag-bich-tram

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.de) 

Bình luận hay chia sẻ thông tin