BMW trang bị cho thế hệ xe tiếp theo khả năng cảm nhận mặt đường

Tháng Mười Một 04 07:00 2020

Tập đoàn BMW dự kiến sẽ tích hợp công nghệ cảm biến tiếp xúc do công ty khởi nghiệp Tactile Mobility của Israel phát triển vào các phương tiện của họ vào năm 2021.

Được thành lập vào năm 2012, Tactile Mobility có trụ sở tại thành phố Haifa, Israel là công ty chuyên cung cấp phần mềm cảm biến tiếp xúc cho các phương tiện xe tự lái thông minh, giúp xe trở nên linh động hơn và có khả năng “cảm nhận mặt đường”.

Công ty cho biết họ đã ký kết thỏa thuận với BMW để phát triển các thế hệ xe tiếp theo của Tập đoàn này trên quy mô toàn cầu, bắt đầu từ năm 2021. Đây là lần đầu tiên công nghệ cảm biến tiếp xúc của một công ty sản xuất thiết bị gốc được sử dụng để nâng cao hiệu suất lái xe. Lần hợp tác này cũng đánh dấu một kỷ nguyên mới của sự đổi mới dựa trên cảm biến trong ngành công nghiệp ô tô.

Công nghệ phần mềm sử dụng hệ thống cảm biến tiếp xúc của Tactile Mobility có khả năng phân tích các thông số như tốc độ quay bánh, góc bánh xe, số vòng quay mỗi phút, vị trí cần số, để giúp các phương tiện của BMW “cảm nhận” hệ thống cân bằng động giữa xe và mặt đường, sự tiếp xúc giữa đường và xe cũng như tình trạng con đường. Không dừng lại ở đó, các dòng xe sau này của BMW cũng sẽ có được khả năng phân tích tình trạng mặt đường để quản lý tốt hơn hệ thống cân bằng động của xe.

Quan hệ hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn BMW và công ty khởi nghiệp Tactile Mobility đã bắt đầu thông qua BMW Startup Garage – Đơn vị khách hàng Liên doanh của BMW.

Ông Boaz Mizrachi, đồng sáng lập và là Giám đốc Công nghệ của Tactile Mobility cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Tập đoàn BMW trong việc trang bị khả năng cảm biến tiếp xúc cho các phương tiện tự động trong tương lai của họ. Thông qua đó, ngành công nghiệp ô tô có thể thấy được khả năng thương mại của công nghệ phần mềm này.”

Ông Rani Plaut, Thành viên Ban điều hành của Tactile Mobility cho biết: “Chúng tôi trân trọng sự hỗ trợ mà BMW Startup Garage cũng như toàn bộ đội ngũ tại Tập đoàn BMW đã dành cho Tactile Mobility và mong muốn có thể hợp tác để cung cấp những công nghệ toàn diện hơn cho các phương tiện thông minh, giúp chúng nhận biết được môi trường lái xe xung quanh. Tactile Mobility đã hướng tới mục tiêu thương mại này trong nhiều năm qua và chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng thế hệ xe tiếp theo của Tập đoàn BMW.”

Để xem các tin bài khác về “Cảm biến”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Nocamels)

Bình luận hay chia sẻ thông tin