Bôi trơn máy ép: bốn cách để tránh chí phí ẩn (phần 1)

15.09.17, 14:00 GMT+7

Cần làm nhiều hơn là chỉ theo dõi chi phí mỗi gallon chất bôi trơn

Để tránh các chi phí ẩn trong bôi trơn máy ép, đầu tiên giữ mọi thứ ổn định. Thứ hai, áp dụng đúng. Thứ ba, đừng quên xử lý chất thải. Và thứ tư, sử dụng chất bôi trơn cho máy ép hiệu quả.

Các nhà quản lý liên tục tìm cách để kiểm soát chi phí và tăng năng suất. Trong khi nhiều phân tích chi phí thiết bị, dụng cụ và các phương pháp xử lý để cải thiện hoạt động, hầu hết đều bỏ qua yếu tố bôi trơn thích hợp như là một cách để giảm chi phí và nâng cao chất lượng.

Các thiết bị truyền động công nghiệp khác nhau đã đưa việc bôi trơn lên hàng đầu, kiểm soát chi phí  là quan trọng nhất. Nhưng nhiều công ty không hiểu đầy đủ tổng chi phí của họ trong sử dụng chất bôi trơn. Hầu hết các chi phí theo dõi mỗi gallon và chi phí để loại bỏ chất thải bôi trơn, tuy nhiên bên cạnh đó, chi phí ẩn rất nhiều.

Boi tron may ep, bon cach de tranh chi phi an_01

Về bản chất, bạn cần phải sử dụng một lượng chất bôi trơn đúng, trộn với tỷ lệ pha loãng đúng cho công việc và áp dụng nó vào đúng vị trí, vào đúng thời điểm trong chu kỳ ép. Đó là một hành động cân đối, chắc chắn, nhưng biết được nguồn phát sinh chi phí ẩn sẽ làm cho hành động cân đối này dễ dàng hơn nhiều.

Đừng quên xử lý chất thải

Khối lượng chất thải bôi trơn có liên quan trực tiếp đến lượng chất bôi trơn được sử dụng hoặc tái chế. Các công ty thường theo một cách tiếp cận “càng nhiều càng tốt” bằng cách sử dụng một hỗn hợp chất bôi trơn nhiều hơn cần thiết. Mỗi khi bạn giảm sử dụng chất bôi trơn bằng cách sử dụng số lượng vừa phải cho công việc và tái sử dụng nó khi có thể, chi phí xử lý cũng sẽ giảm đi.

Cũng cần xem xét tính an toàn và tác động môi trường. Bạn cần phải kiểm soát ứng dụng bôi trơn để công nhân không thở trong bụi mù do phun vượt mức. Và với tiêu chuẩn môi trường ISO 14000, công ty của bạn có thể được yêu cầu phải sử dụng ít chất bôi trơn hơn, do đó tạo ra ít chất thải hơn. Vì vậy, khi ứng dụng cho phép, xem xét việc sử dụng các chất bôi trơn được pha loãng với nước để được xử lý dễ dàng.

Giữ mọi thứ ổn định

Thực hiện bôi trơn tốt làm cho việc tạo hình kim loại, thiết bị chạy trơn tru, ổn định, dễ tiên liệu được. Quản lý bôi trơn kém có thể gây ra thất thường, đầu ra không thể tiên liệu được và “thời gian chết” nhiều hơn. Nếu bạn quản lý chất bôi trơn không đúng cách, bạn sẽ cần phải làm sạch thiết bị phun, đặt lại vị trí bình xịt, và thực hiện điều chỉnh máy khác thường xuyên hơn nhiều.

Điều quan trọng nhất trong quản lý việc bôi trơn là tính ổn định, bắt đầu bằng việc trộn dung dịch chất bôi trơn với nước chính xác. Thông thường, bạn kết hợp các chất bôi trơn với nước với tỷ lệ mong muốn ở một vị trí trung tâm của các máy ép. Khi bạn phân tích các hỗn hợp dầu bôi trơn, một dụng cụ đo hàm lượng chất rắn để xem liệu nó được pha trộn đúng cách chưa, bạn cũng có thể thấy rằng hỗn hợp lúc đầu quá đậm đặc, rồi không còn ổn định từ mẻ này qua mẻ khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn pha trộn chất bôi trơn với nước theo tỷ lệ pha loãng được yêu cầu cho ứng dụng. Việc pha trộn với tỷ lệ không chính xác ở đây dẫn đến mật độ chất bôi trơn quá mức trong hỗn hợp, làm tăng thêm chi phí đáng kể.

Xem xét một hỗn hợp chất bôi trơn có ba phần nước với một phần chất bôi trơn. Điều gì xãy ra nếu bạn thường xuyên làm giảm hàm lượng nước 12,5% trên tổng khối lượng? Kết quả làm tăng mức tiêu thụ chất bôi trơn lên đến 33%. Điều này diễn giải vào chi phí thực tế 13,33 USD cho mỗi gallon chất bôi trơn mà chi phí lẽ ra chỉ có 10 USD mỗi gallon, cộng với những chi phí xử lý phụ. Nếu bạn sai lầm ở chiều ngược lại và thêm quá nhiều nước vào hỗn hợp, kết quả có thể làm sản phẩm có chất lượng kém, độ bền công cụ ngắn hơn và năng suất thấp.

Sử dụng hợp lý các chất bôi trơn hòa tan với nước đòi hỏi một hỗn hợp phù hợp, đồng nhất để thực hiện như dự định. Hỗn hợp được chuẩn bị không đúng cách có thể phân tán ra trước và trong khi sử dụng, làm cho thiết bị ứng dụng hoạt động không hiệu quả, không chỉ lãng phí chất bôi trơn, mà còn dẫn đến các vấn đề về chất lượng sản phẩm, cũng như năng suất và tuổi thọ công cụ.

Trộn bằng tay vẫn còn rất phổ biến, như là việc sử dụng dầu bôi trơn trộn sẵn từ nhà cung cấp. Nếu bạn đặt hàng dầu nhờn trộn sẵn, tuy nhiên, biết rằng nó cũng đi kèm với chi phí ẩn. Nếu bạn mua một thùng 300 gallon hỗn hợp dầu bôi trơn với nước 50:50, sau đó bạn sẽ trả tiền để vận chuyển 150 gallon nước, mà nếu không có thể được trộn tại chỗ ở xưởng của bạn.

Hãy chắc chắn lượng hỗn hợp chính xác, kết hợp có hệ thống và triệt để cách pha trộn các chất bôi trơn với nước trước khi pha chế vào một thiết bị chuyển giao. Thiết bị trộn của bạn sẽ có thể thay đổi tỷ lệ của hỗn hợp theo yêu cầu của các quy trình sản xuất khác nhau.

Một yếu tố khác ở đây là ứng dụng ổn định. Vì vậy, nhiều công ty sử dụng chất bôi trơn nhiều hơn mức cần thiết; vũng bôi trơn trên khuôn, ở dưới cùng của máy ép và trên sàn nhà là dấu hiệu cho thấy ứng dụng vượt mức dầu bôi trơn. Mục đích của việc bôi trơn là áp các chất bôi trơn lên bộ phận được dập, không phải các nơi khác.

Bạn cũng có thể thấy chất bôi trơn đang được áp dụng khác nhau, tùy thuộc vào ca làm việc. Mỗi ca thường có phương pháp ưa thích của mình để áp dụng bôi trơn cho kim loại tấm. Công nhân trên mỗi ca có thể di chuyển thiết bị phun và điều chỉnh khối lượng hoặc thời gian. Kết quả có thể là thay đổi chất lượng và chậm trễ sản xuất.

(Theo The Fabricator)

Ý kiến bạn đọc

  Article "tagged" as:
  Categories: