Các nhà cung cấp hệ thống bôi trơn với dây chuyền sản xuất tại Đài Trung, Đài Loan

29.12.16, 7:00 GMT+7

Các nhà cung cấp hệ thống bôi trơn hàng đầu tại quận Wuqi, thành phố Đài Trung, Đài Loan đã giới thiệu các sản phẩm bôi trơn của họ tại các hội chợ về máy gia công kim loại, gỗ, cao su và nhựa trên khắp thế giới. Các công ty này cung cấp 70% sản lượng cho các nhà sản xuất máy móc Đài Loan, để sử dụng sản phẩm bôi trơn cho các loại máy cắt, máy định hình, máy chế biến gỗ, cao su, nhựa và 30% sản lượng còn lại được xuất khẩu sang thị trường châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Đông Nam Á , Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu… Ông Tsai Maolin, chủ tịch một trong những công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm bôi trơn cho rằng: “Hãy là tốt nhất, không phải lớn nhất!”.

Xu hướng chất lượng cao

Do nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp là khác nhau, vì thế cần những sản phẩm bôi trơn khác nhau, nhóm nghiên cứu của ông Tsai chuyên về tùy chỉnh và thiết kế công việc chuyên môn của công ty, họ cung cấp tư vấn miễn phí và hệ thống bôi trơn tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu từ khách hàng. Ông Tsai cho biết: “Hệ thống bôi trơn tập trung là ngành công nghiệp dịch vụ tùy chỉnh cao. Công ty chúng tôi giống như cửa hàng one-stop-shop(*), giúp tạo sự tiện lợi cho khách hàng bằng cách đáp ứng mọi nhu cầu của khách tại một địa điểm. Khách hàng của chúng tôi có thể mua các loại phụ kiện, chẳng hạn như ống cao su, bộ phận nối, rơle áp suất, bộ phân phối và các sản phẩm chính như dụng cụ bôi trơn, hệ thống bôi trơn có thể đáp ứng các yêu cầu khác nhau”. Khoảng 70% sản phẩm của công ty đã có sẵn trong kho để đáp ứng nhu cầu trước mắt của khách hàng và rút ngắn thời gian chờ đợi của họ. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất máy công cụ Đài Loan lựa chọn công ty của ông Tsai là nhà cung cấp chính của họ.

Chú thích: *one-stop shop* thường là trung tâm kinh doanh/cửa hàng có diện tích lớn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng (từ đa dạng về phong cách, mẫu mã, chủng loại đến phân khúc giá cả). Tại đây, chỉ một lần dừng chân, khách hàng có thể lựa chọn, mua sắm cho nhiều nhu cầu khác nhau của mình.

Những ứng dụng của máy móc, trang thiết bị

Công ty không chỉ có khả năng sản xuất linh hoạt giúp tăng hiệu quả của dây chuyền sản xuất, mà còn có một đội ngũ chuyên môn về thiết kế tùy chỉnh theo nhu cầu. Với loạt sản phẩm bôi trơn có thể đáp ứng các nhu cầu trong ngành công nghiệp máy móc, thiết bị khác nhau, giúp công ty có một vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp hệ thống bôi trơn tập trung.

Trong các loại máy CNC, mặc dù nhìn chung máy tiện và máy trung tâm trục đứng khá giống nhau, nhưng phải sử dụng những sản phẩm bôi trơn khác nhau. Ví dụ, máy tiện loại nhỏ với 20 ~ 30 điểm bôi trơn, nhưng không cần lượng bôi trơn chính xác cho mỗi điểm. Nhóm nghiên cứu của ông Tsai khuyến khích việc sử dụng hệ thống bôi trơn nhằm tiết kiệm chi phí hơn.

Nhóm ông Tsai bắt đầu các dự án thiết kế tuỳ chỉnh dành cho các nhà cung cấp những linh kiện máy móc chính xác tại Precision Machinery Park, Đài Trung, từ việc phác thảo sơ bộ cho đến hệ thống hoàn chỉnh bôi trơn tuần hoàn dành cho việc bôi trơn tuyến tính. Ý tưởng thiết kế tuỳ chỉnh này mang lại hiệu quả cao hơn trong việc bôi trơn máy móc.

nha-vo-dich-bi-an-tai-chau-a-ft

Phân phối dầu chính xác và độ tin cậy của sản phẩm

Trước khi cung cấp sản phẩm cho khách hàng, tất cả các sản phẩm của công ty được kiểm tra về độ bền. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp một năm bảo hành cho khách hàng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Đối với các đầu phun, dung lượng chính xác của lưu lượng xả nên là chữ số đầu tiên sau dấu thập phân trong phạm vi chênh lệch 15%, và chữ số thứ hai sau dấu thập phân trong phạm vi chênh lệch 20 đến 25%. Tiêu chuẩn của các đầu phun là 100.000 lần xả.

Hệ thông bôi trơn toàn phần giúp bảo vệ máy móc

Hệ thống bôi trơn bao gồm đầu phun, phụ tùng, phụ kiện và dung dịch bôi trơn. Công ty đảm bảo các loại máy móc sẽ được bảo vệ tốt nhất. Ví dụ, dụng cụ bôi trơn có thể bảo vệ động cơ quá nhiệt, công tắc áp suất và đo lượng dầu/ mỡ để đảm bảo bôi trơn chính xác hơn. Nếu có sự cố, hệ thống sẽ kích hoạt báo động để cảnh báo người sử dụng. Đối với đầu phun, được khuyến cáo thiết lập thêm một nút cảm biến, nút lân cận hoặc thiết bị phát hiện dòng chảy dầu để kiểm tra có dầu/ mỡ bị rò rỉ hay không. Ngay cả đối với các hệ thống bôi trơn dầu mỡ, công ty đã phát triển công tắc áp suất cao và một công tắc phát hiện mức độ mỡ bằng từ trường để đảm bảo rằng hệ thống dầu mỡ sẽ hoạt động tốt.

Đổi mới là chìa khóa

Trong những năm gần đây, công ty đã đạt được nhiều bằng sáng chế mới cho các ứng dụng thiết kế mới, chẳng hạn như thiết bị bôi trơn dầu mỡ giảm áp (Pressure-Relief Grease Lubricators), dụng cụ bôi trơn dầu mỡ bằng điện và bằng cơ, dụng cụ bôi trơn dầu mỡ bằng diện áp suất cao (high pressure electric grease lubricators) và bôi trơn bằng dầu – khí nén (neumatic oil-air lubricators)

Ông Tsai cho biết, mặc dù công ty đã có mặt trong ngành công nghiệp bôi trơn nhiều năm, nhưng ông chỉ giới hạn quy mô của công ty chỉ khoảng 65 nhân viên vì ông cho rằng năng suất quan trọng hơn quy mô của công ty. Chỉ có tốt nhất, không phải là lớn nhất!. Công ty sẽ liên tục cải tiến để sản phẩm càng ngày càng tốt hơn,đó cũng là châm ngôn của công ty.

 

technologymag-quang-kha

 

 

(Nguồn: Miranda Tsai, TAITRA / Taiwan Machine Tools /www.twmt.tw)

Ý kiến bạn đọc