Các nhà nghiên cứu thử nghiệm pin Titan-Air dung lượng cao

Tháng Mười Hai 04 08:25 2023

Các nhà nghiên cứu lần đầu tiên đã thử nghiệm một loại pin Titan – không khí, về mặt lý thuyết có thể lưu trữ năng lượng gấp ba lần so với pin tiêu chuẩn.

Đó sẽ là một lợi thế lớn so với sự kết hợp kẽm – không khí hiện đang được sử dụng trong máy trợ thính, cảm biến và các thiết bị nhỏ khác.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Technion – Israel ở Haifa, và tại Forschungszentrum Jülich, một viện nghiên cứu của Đức.

Một thanh titan. Hình ảnh pse-mendelejew.de, CC BY-SA 3.0, Wikimedia Commons

Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc sử dụng tiềm năng của nó như một loại pin bằng cách sử dụng một chất lỏng bao gồm muối và có điểm nóng chảy thấp, còn được gọi là chất lỏng ion.

Pin titan – Không khí cũng có thể được sử dụng cho các hệ thống lưu trữ cố định quy mô lớn sử dụng vật liệu rẻ tiền, phổ biến và không độc hại. Nó có thể là một sự thay thế cho lithium, một nguồn tài nguyên đắt tiền hơn.

Titan là vật liệu xuất hiện thường xuyên thứ chín trong lớp vỏ trái đất và có rất nhiều tài nguyên có sẵn để sử dụng cho pin.

Trong pin Kim loại – Không khí, kim loại chứa trong đó phản ứng với oxy trong không khí để giải phóng năng lượng điện. Không giống như các loại pin khác, nó lấy oxy từ không khí xung quanh thông qua một điện cực đặc biệt và không cần phải giữ trong pin.

Do đó, mật độ năng lượng cao hơn đáng kể có thể được thực hiện với các hệ thống này so với các loại pin thông thường, ít nhất là trên lý thuyết.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Kỹ thuật Hóa học ‘Chemical Engineering Journal’.

Để xem các tin bài khác về “Pin”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin