[Hannover Messe 2019] Các nhà nghiên cứu của tổ chức Fraunhofer phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng mới

Tháng Sáu 03 07:00 2019

Hannover Messe 2019 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện đã diễn ra từ ngày 01 đến 05/04/2019. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Cerenergy là tên của một loại pin gốm, có dung lượng sử dụng cao hơn, rẻ tiền hơn pin Lithium và không cần bảo trì. Thành phần từ gốm, sứ là vật liệu lý tưởng để thiết kế pin. Ngoài ra, gốm có thể thay thế một số vật liệu rắn thông thường và không dễ bắt lửa.

Các nhà nghiên cứu của tổ chức Fraunhofer muốn đưa ra giải pháp tích trữ năng lượng mới tại hội thảo Energy Storage European, tổ chức tại thành phố Dusseldorf (CHLB Đức), diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 3 năm 2019. Tại buổi hội thảo, các nhà nghiên cứu đã giới thiệu thiết bị có công suất 5 kWh gồm 20 pin có dung lượng 260 Wh. Nhiệt độ hoạt động của loại pin này là 300°C, và không cần đến thiết bị điều hòa. Nhờ hiệu suất hoạt động lớn hơn 90%, mật độ năng lượng là 130 Wh/kg cùng tốc độ sạc, xả pin từ 0,25 C đến 0,75 C, nên loại pin này có thể sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, các nhà khoa học tại trường đại học Michigan cũng đã phát triển một loại pin có hiệu suất tương tự, với dung lượng gấp đôi pin Lithium ion thông thường.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2019, hãy nhấn vào đây.

 

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin