Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của Israel giúp giảm bớt tắc nghẽn hệ thống giao thông ở California

Tháng Mười Hai 06 08:10 2023

Một hệ thống quản lý giao thông dựa trên trí tuệ nhân tạo AI của Israel đang được cơ quan vận tải California sử dụng tại khu vực có đường ùn tắc nặng nề trong giờ cao điểm vào các buổi sáng và buổi chiều.

Cơ quan Vận tải Contra Costa (CCTA) sẽ sử dụng nền tảng tối ưu hóa tín hiệu do công ty Axilion có trụ sở tại Tel Aviv tạo ra để tối ưu hóa giao thông, chạy dọc theo hành lang đại lộ Railroad Avenue ở thành phố Pittsburg.

Công nghệ kỹ thuật số của công ty Axilion có thể được tích hợp trơn tru vào cơ sở hạ tầng hiện có, và phần mềm cũng cho phép các kỹ sư giao thông mô phỏng các kịch bản quản lý giao thông khác nhau trong môi trường không có rủi ro trước khi đưa chúng vào thực tế để sử dụng.  

Ông Coby Sella, Giám đốc điều hành của Axilion cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mang công nghệ tối ưu hóa giao thông tiên tiến của mình đến CCTA.

“Mục tiêu của chúng tôi là giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông cho hành khách trên Railroad Avenue vào cuối năm nay. Bằng cách sử dụng AI và dữ liệu lưu lượng truy cập dựa trên đám mây, chúng tôi có thể cung cấp giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí mà không cần phải nâng cấp phần cứng phát hiện hành lang” ông nói.

“Pittsburg rất vui mừng được cải tiến công nghệ này và thấy được tình trạng tắc nghẽn giao thông trong cộng đồng của chúng ta đã giảm bớt. Người dân của chúng tôi dựa vào tuyến đường này và chúng tôi mong muốn sử dụng các giải pháp sáng tạo và đổi mới để đưa họ đến đích nhanh hơn”, Thị trưởng Pittsburg, ông Shanelle Cân-Preston cho biết.

Giám đốc điều hành CCTA ông Timothy Haile ca ngợi sự hợp tác của chính quyền với công ty Axilion vì đã cho phép cơ quan này cải thiện tình hình giao thông địa phương mà không cần nâng cấp tốn kém và mất nhiều thời gian.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin