Đường sắt Israel mua các hệ thống dựa trên công nghệ AI của Rail Vision để tăng cường an toàn tàu hỏa

Tháng Ba 17 14:57 2023

Công nghệ của Rail Vision cung cấp các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh theo thời gian thực cho trung tâm chỉ huy và kiểm soát của tàu để tránh va chạm.

Đường sắt Israel đã đạt được thỏa thuận trị giá 1,4 triệu đô la Mỹ với công ty Rail Vision để mua 10 hệ thống Main Line Systems và các dịch vụ liên quan.

Được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Hệ thống Main Line Systems phát hiện các chướng ngại vật như con người, động vật và phương tiện ở gần, giữa hoặc trên đường sắt.

Để tránh va chạm, hệ thống cung cấp các cảnh báo bằng hình ảnh cũng như âm thanh theo thời gian thực cho trung tâm chỉ huy và kiểm soát của tàu. Điều này sẽ giúp giảm thời gian chết và sự chậm trễ, trong khi tăng lưu lượng giao thông đường sắt.

Hệ thống được thiết kế để phát hiện các chướng ngại vật trên các tuyến đường sắt. Hình ảnh: Denley

Giám đốc điều hành công ty Rail Vision, Shahar Hania cho biết: “Sau hơn một năm đánh giá nhiều hệ thống hỗ trợ toa xe tiên tiến (ADAS), đường sắt Israel đã chọn hệ thống Main Line Systems của Rail Vision làm giải pháp cho đội tàu của mình, đánh dấu lần triển khai thương mại lớn đầu tiên của AI – công nghệ tầm nhìn dựa trên các hoạt động của ngành đường sắt tuyến chính.

“Hệ thống Main Line Systems của chúng tôi đã vượt trội về mọi mặt thử nghiệm trong quá trình chứng minh hiệu quả khai thác với các nhà quản lý đường sắt Israel. Chúng tôi tin rằng đây là sự xác thực mạnh mẽ cho giải pháp của chúng tôi, và là tín hiệu cực kỳ tốt cho các chương trình thử nghiệm khác đang được tiến hành, chẳng hạn như chương trình thử nghiệm dài hạn của chúng tôi ở Úc với Rio Tinto, một tập đoàn khai thác mỏ hàng đầu thế giới, cũng như các cơ hội khác trên toàn cầu”.

Công ty đường sắt chính thuộc sở hữu nhà nước của Israel, đường sắt Israel chạy gần 700 chuyến tàu mỗi ngày. Các đoàn tàu chạy dọc theo hơn 1.000 km đường ray, nối liền các khu vực đô thị, thành phố, thị trấn và làng quê quan trọng của đất nước này.

Hania cho biết thêm: “Sử dụng các hệ thống AI phát hiện tầm xa và tiên tiến, công nghệ này thay đổi cuộc chơi của chúng tôi về việc cung cấp khả năng nhận dạng hàng đầu cho chướng ngại vật – nằm trên hay gần đường ray, khiến nó trở thành giải pháp lý tưởng cho các nhà khai thác đường sắt lớn như đường sắt Israel và là động lực chính đằng sau các mối quan hệ đối tác chiến lược”.

Để xem các tin bài khác về “AI”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Railway Technology

Bình luận hay chia sẻ thông tin