[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2016] Công nghiệp 4.0 cho người mới bắt đầu

Tháng Ba 25 09:30 2016

Hannover Messe 2016 –  Hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và công nghiệp, là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của ngành, được tổ chức thường niên bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức). Hannover Messe năm nay sẽ diễn ra từ 25 – 29/04, và nhằm để Quý vị độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về những chủ đề nổi bật nhất của hội chợ, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu loạt tin bài, hình ảnh và video liên quan. Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

Các chủ đề quan trọng và nổi bật của Hannover Messe mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong loạt bài này bao gồm:
– Công nghiệp 4.0 / Industries 4.0
– Năng lượng tích hợp / Integrated Energy
– Sản xuất chồng lớp / Additive Manufacturing
– Bảo trì dự đoán / Predictive Maintenance
– Nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh / Smart Materials & Components
– Phát triển nguồn lực lao động / Workforce ‎Development

Trong khi ngành Công nghiệp 4.0 (còn gọi là Sản xuất Thông minh/ Nâng cao hoặc Internet công nghiệp vạn vật) là con đường tương lai cho tất cả các lĩnh vực sản xuất, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (Small and Medium Enterprises – SMEs) vẫn còn cảnh giác về ngành công nghiệp này. CHLB Đức đang nỗ lực hóa giải các thách thức này với một loạt các sáng kiến ​​cung cấp thông tin về việc bằng cách nào SMEs có thể thể hiện tốt nhất trong Công nghiệp 4.0.

“Lợi ích của Công nghiệp 4.0 cho tổ chức của tôi là gì?” Đây là một câu hỏi phổ biến. Sử dụng một nghiên cứu gần đây mang tên “Nhận thấy tiềm năng về việc chấp nhận Công nghiệp 4.0 trong SMEs” là điểm khởi đầu, Bộ Kinh tế và Năng lượng của Đức đã phát triển một công cụ kiểm tra nhanh chóng về ngành Công nghiệp 4.0 mà các công ty có thể sử dụng công cụ này để xếp hạng các mục tiêu của họ và có được một cái nhìn tổng quan các lợi ích tiềm năng của ngành Công nghiệp 4.0 .

Cong-nghiep-4.0-cho-nguoi-moi-bat-dau

Mục tiêu giúp đỡ này của Chính phủ Đức cũng giúp ích cho các hiệp hội đại diện cho các ngành công nghiệp khác nhau của Đức. Liên hiệp Chế tạo máy móc Đức (VDMA) đã tạo một Diễn đàn Công nghiệp 4.0 VDMA trên chính website của Liên hiệp. Diễn đàn là một trang nhỏ cho tất cả các hoạt động và các ấn phẩm về ngành Công nghiệp 4.0 khác nhau của Hiệp hội, đáng chú ý nhất, là một cuốn sách nhỏ tiện dụng mang tên “Công nghiệp 4.0 – Hướng dẫn thực hiện cho các SMEs”

Quyển sách hướng dẫn này là một công cụ giúp các nhà máy quy mô vừa và nhỏ và các công ty cơ khí kỹ thuật xây dựng được kế hoạch thực hiện cho Công nghiệp 4.0 và các mô hình kinh doanh, nó khuyến khích việc hình thành và phát triển của các đội dự án gồm nhân viên kỹ thuật sản xuất và CNTT nhằm tạo ra những ý tưởng mới từ mạng lưới và những cuộc đối thoại liên ngành chặt chẽ.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các quyết định về việc thực hiện các dự án Công nghiệp 4.0 cần phải được khởi xướng bởi các nhà quản lý và bản thân dự án cần phải có được những nhân viên phù hợp với một số lượng đầy đủ.

Trong một ấn bản khác mang tên “Công nghiệp 4.0 trong thực hành – Giải pháp cho các ứng dụng công nghiệp”, VDMA cho các thành viên của Liên hiệp thấy một số giải pháp cụ thể cho việc thực hành công nghiệp, tập trung vào những lĩnh vực then chốt của quá trình sản xuất, tự động hóa và điều kiện giám sát, lập kế hoạch, và bảo mật.

Thực hành công nghiệp cũng sẽ được chú trọng trong chương trình nghị sự tại Hannover Messe 2016. Với chủ đề “Công nghiệp tích hợp – Tìm kiếm các giải pháp,” năm 2016 của triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ công nghiệp sẽ trưng bày hơn 100 ứng dụng trong Công nghiệp 4.0. Hội chợ sẽ có Diễn đàn về ngành Công nghiệp 4.0, nơi các chuyên gia công nghiệp từ khắp nơi trên thế giới sẽ trình bày các sự phát triển mới nhất của ngành công nghiệp này, cung cấp một kho tàng ý tưởng và cảm hứng cho những người mới bắt đầu và các chuyên gia.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannovermesse.de / Deustche Messe AG)

Bình luận hay chia sẻ thông tin