[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2016] CFRP: Một xu hướng mới trong vật liệu công nghiệp

Tháng Ba 24 17:21 2016

Hannover Messe 2016 –  Hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và công nghiệp, là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của ngành, được tổ chức thường niên bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức). Hannover Messe năm nay sẽ diễn ra từ 25 – 29/04, và nhằm để Quý vị độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về những chủ đề nổi bật nhất của hội chợ, chúng tối sẽ lần lượt giới thiệu loạt tin bài, hình ảnh và video liên quan. Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

Các chủ đề quan trọng và nổi bật của Hannover Messe mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong loạt bài này bao gồm:
– Công nghiệp 4.0 / Industries 4.0
– Năng lượng tích hợp / Integrated Energy
– Sản xuất chồng lớp / Additive Manufacturing
– Bảo trì dự đoán / Predictive Maintenance
– Nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh / Smart Materials & Components
– Phát triển nguồn lực lao động / Workforce ‎Development

Những lợi ích của nhựa sợi carbon gia cố mang lại và các ngành công nghiệp có những ứng dụng tiềm năng trên chính vật liệu này vào sản xuất sẽ được ra mắt vào tháng tư tới tại một nhóm gian hàng do CFK Valley (CFRP trong tiếng Đức là CFK) dẫn dầu, Hiệp hội CFRP đã được công nhận trên toàn thế giới và có trụ sở tại thành phố Stade, CHLB Đức.

CFK Valley sẽ tổ chức buổi giới thiệu CFRP tại Hội chợ Cung ứng Công nghiệp 2016
Nhựa sợi carbon gia cố (Carbon fiber-reinforced plastics – CFRP) là vật liệu có một tương lai sáng lạn sẽ có một sự hiện diện xứng tương xứng với vai trò của nó trong tương lai tại Hannover Messe 2016, hội chợ về công nghệ và công nghiệp sắp tới.

“Mục tiêu của chúng tôi trong việc điều hành các gian hàng là để cho du khách đến từ các lĩnh vực cơ khí và các ngành công nghiệp khác như đóng tàu, vận chuyển đường sắt và xây dựng theo nhiều cách mà họ có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng nhựa sợi carbon gia cố.” Tiến sĩ Gunnar Merz, giám đốc điều hành và chủ tịch của Hiệp hội về nhựa sợi carbon gia cố.

cfrp-mot-xu-huong-moi-trong-vat-lieu-cong-nghiep

Việc chế tạo robot và máy móc bằng nhựa sợi carbon gia cố sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Thật không may, nhiều ngành công nghiệp là đối tượng tiềm năng của vật liệu vẫn còn chưa biết nhiều về các thuộc tính của vật liệu mới này.

Vật liệu chắc chắn không áp dụng được cho ngành công nghiệp máy bay, bởi vì ngành này không những đã sử dụng mà còn mở rộng vai trò của nhựa sợi carbon gia cố trong quá khứ. Các nhà máy sản xuất của Airbus tại Stade, nơi sản xuất những chiếc đuôi máy bay cho Airbus, đã được sử dụng nhựa sợi carbon gia cố CFRP trong hơn 30 năm qua. Đó là lý do tại sao, trong năm 2004, Airbus Stade là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội về nhựa sợi carbon gia cố. Ngày nay, CFK Valley là tổ chức có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn hơn bất cứ một đơn vị, một tổ chức nào về vật liệu này trên thế giới. Hiệp hội này có hơn 100 thành viên trên toàn thế giới, những người đã cùng nhau cung cấp dịch vụ trong tất cả các lĩnh vực của vật liệu composite sợi carbon (carbon-fiber composites) và composite sợi carbon lai (carbon-fiber-hybrid composites). Đó là tất cả mọi thứ từ việc đào tạo cho tới R&D và sản xuất, vận hành, bảo trì, bảo vệ môi trường, an toàn và tái chế.

Carbon, tăng cường hiệu quả cho ngành cơ khí
Mục tiêu của Hiệp hội về nhựa sợi carbon gia cố trong dàn dựng các nhóm gian hàng tại Hội chợ Cung ứng Công nghiệp (Industrial Supply Show) khi sử dụng những vật liệu mới này là để tận dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của Hiệp hội vì những lợi ích mang đến cho các ngành công nghiệp khác. Do đó phương châm của gian hàng: “Carbon, tăng cường các hiệu quả cho ngành cơ khí.” Các nhà trưng bày tại gian hàng sẽ bao gồm các công ty thành viên thuộc CFK Valley và các công ty bên ngoài để kể những câu chuyện thành công của họ về việc sử dụng nhựa sợi carbon gia cố trong sản xuất.

“Sự hợp tác của chúng tôi với CFK Valley mục đích là để tạo ra những màn trình diễn, giới thiệu vật liệu nhựa sợi carbon gia cố mới là một cuộc đảo chiều ngoạn mục về cung ứng vật liệu đầu vào cho công nghiệp. Hiệp hội tiếp tục tăng cường những màn trình diễn, giới thiệu như một thị trường để cạnh tranh bởi những vật liệu công nghiệp và các quy trình, cung cấp cho các khách thăm quốc tế của chúng tôi những gì họ đang tìm kiếm – chuyển giao bí quyết, “thụ phấn chéo” với các ngành công nghiệp khác và có những cơ hội để xây dựng mạng lưới cung ứng toàn cầu. Các gian hàng trưng bày vật liệu nhựa sợi carbon gia cố CFRP cũng trưng bày dòng sản phẩm vật liệu trọng lượng nhẹ (lightweight – construction) hiện có của Hội chợ Cung ứng Công nghiệp. Ngành vật liệu trọng lượng nhẹ là một động lực tăng trưởng ngày càng quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp. Đây là một trong những chủ đề chính của toàn bộ Hội chợ Cung ứng Công nghiệp và có riêng cụm triển lãm chuyên môn tại khu vực “Vật liệu trọng lượng nhẹ” và khu vực “Giải pháp liên quan”.

Hội chợ Cung ứng Công nghiệp
Các gian hàng sẽ nổi bật lên như một phần của Hội chợ Cung ứng Công nghiệp, nơi nó sẽ chiếm khoảng 1.000 m2– ở đó có nhiều phòng cho các công ty trình diễn sản phẩm, trưng bày và diễn đàn. Đây là một vị trí phù hợp, chứng tỏ Hội chợ Cung ứng Công nghiệp (Industrial Supply Show) là hội chợ thương mại hàng đầu thế giới cho những nhà thầu phụ công nghiệp, xây dựng và vật liệu trọng lượng nhẹ.

Gian hàng CFK Valley
Tại trung tâm của các gian hàng CFK Valley, sẽ có một diễn đàn, là nơi các chuyên gia có thể trưng bày và giới thiệu các cải tiến mới nhất trong CRFP. Chương trình diễn đàn này cũng sẽ bao gồm các bài giảng từ các chuyên gia.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannovermesse.de – Deustch Messe AG)

Bình luận hay chia sẻ thông tin