[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2016] Năng lượng di động – một xu hướng mới trong công nghiệp

Tháng Tư 30 14:52 2016

Hannover Messe 2016 –  Hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và công nghiệp, là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của ngành, được tổ chức thường niên bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức). Hannover Messe năm nay sẽ diễn ra từ 25 – 29/04, và nhằm để Quý vị độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về những chủ đề nổi bật nhất của hội chợ, chúng tối sẽ lần lượt giới thiệu loạt tin bài, hình ảnh và video liên quan. Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

Các chủ đề quan trọng và nổi bật của Hannover Messe mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong loạt bài này bao gồm:
– Công nghiệp 4.0 / Industries 4.0
– Năng lượng tích hợp / Integrated Energy
– Sản xuất chồng lớp / Additive Manufacturing
– Bảo trì dự đoán / Predictive Maintenance
– Nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh / Smart Materials & Components
– Phát triển nguồn lực lao động / Workforce ‎Development

Bộ phận truyền động, cơ sở hạ tầng, sự đa phương thức, khả năng lưu trữ – MobiliTec làm nổi bật sự kết nối chặt chẽ giữa các yếu tố này trong các giải pháp di động.

Những công nghệ di động (Mobility Technologies) vững chắc là động lực tăng trưởng trong thế kỷ 21, bên cạnh đó nhu cầu về những chiếc xe thân thiện với môi trường, tiết kiệm là điều rất tuyệt vời.

nang-luong-di-dong-mot-xu-huong-moi-trong-cong-nghiep

Ngành công nghiệp và các cơ quan công quyền đang đầu tư vào những bộ phận truyền động, công nghệ lưu trữ mới và một mạng lưới các trạm sạc năng lượng. Nhưng làm thế nào điện năng có thể được lưu trữ để tải điện vào giờ cao điểm và góp phần đảm bảo an ninh cung cấp điện? Những khả năng nào mà các giải pháp cơ sở hạ tầng tích hợp cung cấp cho hệ thống năng lượng trong tương lai như trên? Hydrogen, pin nhiên liệu, năng lượng mặt trời hoặc khí metan – cái nào sẽ là nguồn năng lượng trong tương lai cho các phương tiện đi lại? Còn về hiệu suất pin và hệ thống lưu trữ khác? Các hệ thống kiểm soát nguồn điện và cơ sở hạ tầng sạc năng lượng sẽ phát triển theo hướng nào? Những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực logistics, giao thông công cộng và những người cung cấp xe hơi chia sẻ bằng cách nào (car sharing providers)? Những cơ hội nào cho ngành logistics, vận tải công cộng và chia sẻ xe?

Ông Benjamin Low, người đứng đầu bộ phận năng lượng của Hannover Messe nói: “Không thiếu những câu hỏi cấp thiết liên quan đến những gì sự di động phải đối mặt trong các lĩnh vực chính trị, nghiên cứu và công nghiệp. Câu trả lời chắc chắn có thể được tìm thấy trong những công nghệ tích hợp thông minh”. Có rất nhiều cách tiếp cận đầy hứa hẹn – nhưng có quá nhiều người tham gia chỉ làm việc trong sự so sánh, ganh đua với người khác thay vì làm cùng nhau.

“Không còn khả năng có thể tách năng lượng và sự di động. Với việc tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ di động, cơ sở hạ tầng, đa phương thức và các công nghệ lưu trữ, MobiliTec sẽ trình bày các yếu tố thành công đã được tìm thấy trong các giải pháp di động hiện đại và bằng cách nào để tích hợp chúng. Bắt đầu tại Hannover Messe 2016, chương trình đặc biệt này có thể được tìm thấy tại Hội trường 27 – sát bên là gian hàng về Pin và Ắc-quy.

Chương trình sẽ xoay quanh MobiliTec Marketplace với diễn đàn về MobiliTec. Các chuyên gia từ ngành công nghiệp ô tô, kỹ thuật điện, máy và công trình xây dựng nhà máy sẽ gặp gỡ với những người sử dụng chuyên nghiệp những sản phẩm, thiết bị thuộc các lĩnh vực này. Cùng với các chính trị gia, họ sẽ bàn luận các nội dung về sự di động cho tương lai, công nghệ sản xuất, đa phương thức, điện năng và cơ sở hạ tầng sạc năng lượng. Các sự kiện được tổ chức với sự hợp tác của Hiệp hội Nghiên cứu về kỹ thuật truyền động cho VDMA (FVA / VDMA), Hiệp hội Liên bang về ngành công nghiệp năng lượng và nước (BDW) và Hiệp hội Liên bang về Năng lượng mặt trời di động (BSM).

Một điểm đến khác cho những người dùng, các nhà phát triển và nhà đầu tư là nhóm gian hàng MobiliTec. Các công ty chuyên về các bộ phận truyền động và kỹ thuật điện, ngành năng lượng, các ngành công nghiệp cung ứng (supply industry), máy móc và nhà máy sản xuất sẽ trình bày những giải pháp mới tại đây.

Ngoài ra, một sự kiện tuyệt vời chờ đợi quý vị trong một sự kiện ngoài trời: Du khách có thể lái thử những chiếc xe độc ​​đáo và thử nghiệm cùng với hệ thống sạc năng lượng mới. Kể từ khi việc lái thử được ra mắt lần đầu cách đây năm năm, MobiliTec Testparcours đã trở thành nơi thu hút một lượng lớn khách thăm tại Hannover Messe. Du khách có thể kiểm tra bộ phận truyền động của xe trên một khu vực bao gồm 15.000m2. Hơn 1.500 cuộc kiểm tra bộ phận truyền động cho xe hybrid, những chiếc xe được vận hành hoàn toàn bằng ắc-quy và pin nhiên liệu. Những đổi mới trong công nghệ sạc năng lượng và cơ sở hạ tầng cũng được giới thiệu ở khu vực trình diễn các tính năng được điều hành bởi TÜV Nord.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannover Messe / Deutsche Messe AG)

Bình luận hay chia sẻ thông tin