Công nhận động cơ EcoBoost 1.0L trên Fiesta mới

Tháng Một 20 13:30 2014

Động cơ EcoBoost lắp ráp trên Fiesta mới được ghi nhận là sản phẩm công nghệ mới lần đầu ứng dụng tại Việt Nam của bộ khoa học và công nghệ.

Cong nhan dong co EcoBoost 1.0L_01

Động cơ EcoBoost được công nhận là sản phẩm công nghệ lần đầu ứng dụng tại Việt Nam của bộ khoa học và công nghệ

“Chúng tôi rất cảm kích khi được bộ khoa học và công nghệ ghi nhận về những nỗ lực giới thiệu công nghệ động cơ EcoBoost nhanh chóng đến khách hàng Việt Nam trên một sản phẩm rất phổ biến trong phân khúc hạng B”- ông Hoàng Văn Minh – phó tổng giám đốc Ford Việt Nam – cho biết – “Động cơ EcoBoost được trang bị lần đầu tại Việt Nam trên mẫu xe nhỏ được ưa chuộng Ford Fiesta là minh chứng điển hình về thành công của chiến lược tạo ra các dòng xe đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của khách hàng trên toàn thế giới: đó là chiếc xe nhỏ hơn, nhưng không kém phần mạnh mẽ và rất tiết kiệm nhiên liệu”.

Ford Fiesta hoàn toàn mới được trang bị động cơ EcoBoost 1,0L – thành viên mới nhất trong gia đình động cơ toàn cầu EcoBoost – với các phiên bản công suất từ 1,0L đến 3,5L.

Cong nhan dong co EcoBoost 1.0L_02

Chuyên gia Ford Việt Nam giới thiệu động cơ EcoBoost

Khối xy–lanh của động cơ EcoBoost 1,0L có thể để gọn trong một trang giấy A4, nhưng lại có thể đạt mức công suất 125PS và 170Nm ở vòng tua cực đại, khiến nó trở thành động cơ có hiệu suất mạnh nhất trong số các dòng xe Ford hiện nay.

“Động cơ EcoBoost 1,0L đại diện cho sự đột phá về công nghệ, mang đến những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu mà khách hàng của chúng tôi mong muốn và đánh giá cao, góp phần giảm 15% khí thải CO2 và 20% lượng tiêu thụ nhiên liệu. Động cơ này không chỉ khiến khách hàng Việt Nam bất ngờ và vui lòng, mà còn mang giá trị đến cho họ thông qua việc giảm chi phí sở hữu xe” – ông Minh cho biết thêm.

Bên cạnh động cơ EcoBoost 1.0L, Fiesta mới còn được thiết kế mới với ngoại thất đậm chất thể thao và nôi thất được nâng cấp. Đầu xe Fiesta hoàn toàn mới được thiết kế lưới tản nhiệt hình thang ngược – một dấu ấn riêng của gia đình Ford toàn cầu – và được nhấn mạnh thêm bởi cụm đèn trước sắc nét. Thiết kế nắp ca-pô xe vồng lên dũng mãnh đã tạo cho chiếc xe một vẻ mạnh mẽ quyết đoán và tự tin hơn. Các nhà thiết kế chú ý đặc biệt đến logo Ford, được bố trí ẩn sâu vào bề mặt phía đầu xe, thể hiện niềm tự hào và sự tinh tế.

Ford Fiesta hoàn toàn mới được trang bị thêm nhiều công nghệ thông minh, trong đó có hệ thống kết nốí Ford SYNC đạt giải thưởng. SYNC nhận lệnh bằng giọng nói giúp người lái điều khiển các cuộc gọi điện thoại, nghe nhạc, nhận tin nhắn đến bằng giọng nói, thông qua kết nối Bluetooth hoặc cổng USB. Tính năng này mang lại nhiều thuận lợi kết nối trong khi người lái không cần dời tay khỏi vô lăng, và mắt vẫn tập trung nhìn đường khi lái xe.

Thêm vào đó, chiếc xe mới cũng được trang bị một loạt các tính năng tiện lợi và an toàn như cho phép khách hàng mở cửa xe hoặc khởi động động cơ không cần sử dụng chìa, trang bị 7 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử (ESP), cảm biến lùi, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp tránh trôi xe khi lên hay xuống dốc nhờ hệ thống duy trì lực phanh đến 3 giây.

(Nguồn: baocongthuong.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin