[TCBC] Công ty ADLINK công bố áp dụng bộ xử lý Intel® thế hệ thứ 14 trên các giải pháp công nghiệp và công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu

Tháng Sáu 18 07:30 2024

Công ty ADLINK Technology công bố áp dụng bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 14 cho các dòng sản phẩm chính của họ, giúp nâng cao hiệu suất và phát huy công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong các hệ thống máy tính công nghiệp.

Các sản phẩm cải tiến bao gồm: các bo mạch chủ IMB-M47 và IMB-M47H, máy tính bo mạch đơn NuPRO-E47 SBC và máy tính công nghiệp dạng mô-đun không có quạt dòng MVP-5200 và MVP-6200.

Bản nâng cấp với bộ xử lý thế hệ thứ 14 thể hiện cam kết của công ty ADLINK đối với sự đổi mới trong điện toán biên (Edge Computing) (1) và công nghệ AI, mang đến cho khách hàng công nghệ tiên tiến, phù hợp với tương lai.
(1) Điện toán biên: là một mô hình điện toán phân tán đem sức mạnh tính toán và lưu trữ đến gần hơn với nơi phát sinh dữ liệu.

Ngày 12/3/2024 tại thành phố Đào Viên (Đài Loan), công ty ADLINK Technology Inc. là công ty hàng đầu thế giới về điện toán biên, đã nâng cấp thành công các dòng sản phẩm chính với bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 14 mới nhất trong năm 2024. Đây là chiến lược của công ty ADLINK nhằm phát triển một số sản phẩm như: bo mạch chủ công nghiệp ATX (Advanced Technology EXtended), máy tính bo mạch đơn (SBCs – Single Board Computers) (2) PICMG 1.3 full-size, hệ thống nhúng và máy tính công nghiệp dạng mô-đun không có quạt được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất biên trong các ứng dụng đa năng, từ tự động hóa nhà máy, thị giác máy (machine vision) (3), cửa hàng bán lẻ, quầy bán hàng, bảng hiệu kỹ thuật số, an ninh,…
(2) Máy tính bo mạch đơn: Là một máy tính hoàn chỉnh được xây dựng trên một bảng mạch duy nhất, với bộ vi xử lý đơn hoặc kép cùng RAM, I/O và tất cả các tính năng khác cần có của một máy tính chức năng.
(3) Thị giác máy: Là công nghệ và phương pháp được sử dụng để cung cấp khả năng kiểm tra và phân tích tự động dựa trên hình ảnh cho các ứng dụng như kiểm tra tự động, kiểm soát quá trình và hướng dẫn robot trong lĩnh vực công nghiệp.

Những cải tiến với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 14 phù hợp cho tương lai
Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 14 phù hợp cho tương lai, có cấu trúc kết hợp hiệu năng kết hợp hai cấu trúc đến 24 lõi, gồm 8 Performance-cores (4) và 16 Efficient-cores (5). Được thiết kế để thực hiện đa nhiệm, chúng tăng cường tốc độ xử lý, tiết kiệm năng lượng và khả năng trí tuệ nhân tạo (AI), lý tưởng cho các ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực như tự động hóa, chăm sóc sức khỏe và giao thông vận tải. Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 14 tương thích với chipset dòng 600, mang lại khả năng nâng cấp đơn giản và hiệu quả xử lý trong các hệ thống hiện có. Điều này mang lại những lợi ích thực tế như giảm chi phí vận hành, tăng độ tin cậy của hệ thống và tăng tốc xử lý dữ liệu, cho phép khách hàng của công ty ADLINK luôn dẫn đầu trong bối cảnh công nghệ đang phát triển một cách nhanh chóng.
(4) Performance-core (P-core): Là lõi CPU có hiệu suất cao nhất trên một con chio. Nó được thiết kế để tối đa hóa ở tốc độ xung nhịp cao nhất và hoàn thành các tác vụ khác nhau, đồng thời sử dụng năng lượng nhiều.
(5) Efficient-core (E-core): E-core nhỏ hơn và yếu hơn so với P-core, nhưng đồng thời sử dụng ít điện hơn. Trọng tâm của E-core là tính hiệu quả trong việc sử dụng điện năng và đạt được hiệu suất tốt nhất trên mỗi watt điện. 

Bo mạch chủ ATX công nghiệp IMB-M47 và IMB-M47H được nâng cấp với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 14
Các bo mạch chủ công nghiệp của công ty ADLINK như IMB-M47 và IMB-M47H, nổi tiếng với độ tin cậy và hiệu suất cao, giờ đây đã có sự hỗ trợ của bộ xử lý Intel thế hệ thứ 14 mới nhất. Các bo mạch chủ được cải thiện rất nhiều từ bản nâng cấp này, với khả năng nâng cấp cho các quy trình công nghiệp phức tạp, đánh dấu một bước tiến đáng kể về hiệu năng và khả năng điện toán cho công nghiệp và điện toán biên AI.

Các sản phẩm cải tiến tiếp theo được lên kế hoạch cho năm 2024, bao gồm NuPRO-E47 – máy tính bo mạch đơn PICMG 1.3 full-size và máy tính công nghiệp dạng mô-đun không có quạt dòng MVP-5200 và MVP-6200. Những nền tảng tiên tiến này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các ứng dụng công nghệ AI và máy học, mang lại hiệu suất và tính linh hoạt cao.

Cam kết của công ty ADLINK trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất được chứng minh bằng việc áp dụng bộ xử lý thế hệ thứ 14 của Intel. Động thái này tái khẳng định cam kết của họ đối với sự đổi mới trong điện toán biên và công nghệ trí tuệ nhân tạo, đồng thời đảm bảo khách hàng của họ được trang bị tốt cho tương lai. Bằng cách liên tục cung cấp lộ trình sản phẩm mới nhất, công ty ADLINK trao quyền cho khách hàng của họ khả năng lập kế hoạch chiến lược cho các nâng cấp sắp tới và các sáng kiến mới, phù hợp với nhu cầu công nghệ ngày càng phát triển của họ.

Giới thiệu về công ty ADLINK Technology
Công ty ADLINK Technology Inc. dẫn đầu về điện toán biên, giúp phát triển các ứng dụng liên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo. Công ty ADLINK sản xuất phần cứng biên và phát triển phần mềm biên cho điện toán nhúng, phân tán và thông minh từ việc cung cấp năng lượng cho các máy tính trong lĩnh vực y tế đến công nghiệp chế tạo xe đua tự động đầu tiên trên thế giới, và đã có hơn 1.600 khách hàng trên khắp thế giới tin tưởng ADLINK. Công ty ADLINK có quan hệ đối tác hàng đầu với những thương hiệu như Intel, NVIDIA, AWS và SAS, tham gia vào ban cố vấn tại tập đoàn Intel, ban chỉ đạo kỹ thuật dự án ROS 2 (6) và ban tổ chức Autoware Foundation (7). Công ty ADLINK đóng góp vào các sáng kiến về tiêu chuẩn nguồn mở, robot, quyền tự chủ, internet vạn vật IoT và mạng 5G hơn 24 tập đoàn, thúc đẩy đổi mới trong ngành sản xuất, viễn thông, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, quốc phòng, giao thông vận tải và thông tin giải trí. Hơn 28 năm qua, với hơn 1.800 kỹ thuật viên ADLINKers và hơn 200 đối tác, công ty ADLINK đã và đang hỗ trợ các công nghệ của ngày hôm nay và ngày mai, thúc đẩy công nghệ và xã hội trên khắp thế giới.
(6) ROS 2 (Robot Operating System): là một nền tảng mã nguồn mở cung cấp những thư viện và công cụ để xây dựng các ứng dụng liên quan tới robot.
(7) Autoware Foundation: là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các dự án nguồn mở trong lĩnh vực xe tự lái.

Để biết thêm thông tin, hãy nhấn vào bộ xử lý Intel hoặc website công ty: www.adlinktech.com/en/index

Để xem các tin bài khác về “Bộ xử lý”, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông cáo báo chí được cung cấp bởi ADLINK Technology)

Bình luận hay chia sẻ thông tin