Gặp gỡ những tân binh mới nhất của lực lượng cảnh sát Dubai: xe tự động với công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Tháng Chín 18 14:00 2017

Dubai đang định hình tương lai trong việc bảo đảm an ninh và thực thi pháp luật.

Xe cảnh sát tự tự động (robo-car) kết hợp với thiết bị bay không người lái và công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ bắt đầu tuần tra các đường phố của Dubai vào cuối năm nhằm giúp xác định và theo dõi những kẻ tình nghi. Dubai đang chạy đua để định hình tương lai trong việc thực thi pháp luật.

Nhưng đừng mong đợi một cuộc rượt đuổi tốc độ cao trên đường phố. Trong các cuộc thao diễn, robot ô tô không bao giờ chạy vượt tốc độ đi dạo. Tuy nhiên, phương tiện an ninh này đi kèm với một drone, có thể được triển khai tới các khu vực khảo sát và những người mà robot không thể tiếp cận.

Mẫu robot tự động O-R3 sẽ tham gia vào việc đảm bảo an ninh tại Dubai

Với tên là O-R3, chiếc xe tuần tra có thể điều hướng bằng các thuật toán của riêng mình, nhưng cảnh sát có thể điều khiển robot từ xa bằng bảng điều khiển. Chiếc xe cũng được trang bị máy chụp hình nhiệt và đầu đọc giấy phép lái xe. Nhà sản xuất thiết bị là Otsaw Digital, có trụ sở tại Singapore.

Lực lượng Cảnh sát Dubai và Otsaw cho biết, các robot này không được chủ đích để thay thế con người mà giúp quản lý tốt hơn các nguồn lực. Otsaw cho biết các robot có thể hoạt động 24/7 và tự sạc lại. Abdullah Khalifa Al Marri, cảnh sát trưởng Dubai nói: “Chúng tôi muốn tăng cường các hoạt động với sự trợ giúp của công nghệ như robot. Về cơ bản, chúng tôi hướng đến những đường phố an toàn và thanh bình mà không có cảnh sát tuần tra một cách nặng nề.”

Thiết bị tự động sẽ không đóng vai trò thay thế cảnh sát là con người

Tháng trước, Dubai đã “tuyển dụng” robot cảnh sát đầu tiên trên thế giới. Robot này, được mệnh danh là “RoboCop”, có thể nói bằng hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Ả Rập, nhưng sẽ sớm nói được bốn thứ tiếng. Trong vài năm tới, thành phố sẽ giới thiệu một mẫu cao gần 10 feet (khoảng 3m), có vận tốc gần 50 dặm/giờ (xấp xỉ 80 km/h), có thể được kiểm soát bởi con người và mang các thiết bị nặng. Đến năm 2030, Dubai dự kiến ​​các robot sẽ chiếm 25% lực lượng cảnh sát.

Để xem các tin bài khác về Xe tự lái, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: Lê Tuấn Anh/ Trí thức trẻ)

Bình luận hay chia sẻ thông tin