Kiểm tra đường ray tự động dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Tháng Hai 20 08:15 2024

MỸ – Hệ thống kiểm tra tự động LRAIL, do công ty Railmetrics phát triển, kiểm tra đường ray của công ty đường sắt CSX Corporation của Mỹ suốt ngày đêm, hàng ngày trong suốt 365 ngày của năm.

Với doanh thu hàng năm gần 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022 (khoảng 14 tỷ euro) và mạng lưới đường ray dài 35.750 dặm (khoảng 57.534 km), CSX là một trong ba tuyến đường sắt hạng I hàng đầu của Hoa Kỳ xét cả về tài chính lẫn mạng lưới được quản lý.

Để đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy của mạng như vậy, cần phải có các cuộc kiểm tra chính xác và có thể lặp lại. Họ phải cung cấp các chi tiết cần thiết cho các quyết định cơ sở hạ tầng sáng suốt.

Để bổ sung cho chương trình kiểm tra hiện tại của mình, CSX gần đây đã triển khai hệ thống kiểm tra tự động LRAIL của công ty Railmetrics trên một đội toa xe chở hàng kín, cho phép hệ thống kiểm tra dễ dàng tích hợp vào các hoạt động theo lịch trình và cung cấp khả năng giám sát suốt ngày đêm trên các tuyến đường chính.

Thông tin chi tiết cho tất cả các bộ phận

Hệ thống LRAIL có khả năng liên tục kiểm tra đường đua cả ngày lẫn đêm khi di chuyển ở tốc độ cho phép và chụp ảnh 2D, quét 3D và hình học đường ray. Dữ liệu quét được xử lý tự động trên tàu theo các quy tắc kinh doanh của CSX để xác định các vị trí đường ray cần điều tra thêm. Các chức năng kiểm tra của hệ thống bao gồm: lập bản đồ đường tâm, kiểm kê và phân loại tà vẹt/ tà vẹt, kiểm kê và đếm đầu nối ray và chốt ray, kiểm kê đàn hồi và kiểm tra thanh ràng đường ray, kiểm kê và kiểm tra tăng vọt, kiểm kê và kiểm tra tấm giằng, kiểm kê và kiểm tra vít neo, mặt cắt dằn và phát hiện sự bám bẩn bề mặt, v.v.

Các khu vực liên quan đến kiểm tra được LRAIL Graphic ghi lại: Hình ảnh Pavemetrics

Hệ thống xuất ra cả dữ liệu tuyến tính và dữ liệu tham chiếu địa lý, đồng thời sử dụng các định dạng dữ liệu mở để cho phép sử dụng trên toàn tổ chức, bao gồm Hệ thống thông tin địa lý (GIS), bộ phận kỹ thuật và bảo trì.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: InnoTrans

Bình luận hay chia sẻ thông tin