Cường độ công nghệ – Chìa khóa dẫn đến thành công của doanh nghiệp

Tháng Bảy 22 07:00 2021

Số hóa đã và đang mang lại nhiều thay đổi trong mọi lĩnh vực công nghiệp. Trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo hỗn hợp (Mixed Reality) và Internet vạn vật (IoT) đã trở thành những công nghệ chủ chốt trong cuộc chuyển đổi số. Giờ đây, các công ty sản xuất không chỉ phải đối phó với những thay đổi nội bộ mà còn phải phản ứng liên tục với những kỳ vọng mới của khách hàng và các điều kiện cạnh tranh. Có thể thấy, những công ty có trình độ công nghệ cao đang chiếm lợi thế hơn trong việc đáp ứng các thách thức này.

Hiện nay, các ngành công nghiệp và các tổ chức đang sử dụng “Cường độ công nghệ” (Tech Intensity) như một chìa khóa của lợi thế cạnh tranh. Vậy khái niệm này thực sự có nghĩa là gì và nó mang lại những ưu điểm gì? Theo Microsoft, khái niệm cường độ công nghệ sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào việc chuyển đổi số nhanh hơn trước nhiều lần.

Trong một nghiên cứu, những chuyên gia từ Microsoft chỉ ra rằng, các công ty sẽ tiến bộ hơn về mặt công nghệ, nếu họ:
– Luôn duy trì tốc độ áp dụng công nghệ cao.
– Vận hành toàn bộ hoặc một phần cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong môi trường đám mây siêu mở rộng.
– Đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý để tích hợp các đổi mới công nghệ vào chiến lược không chỉ về mặt hoạt động mà còn về mặt bền vững.
– Đầu tư phát triển năng lực và trình độ kỹ thuật cho nhân viên.
– Phát triển các khái niệm bảo mật toàn diện cho hệ sinh thái CNTT và OT, cũng như cho các sản phẩm và dịch vụ, nhằm củng cố lòng tin của khách hàng.

Nhiều cơ hội công bằng hơn thông qua đám mây công cộng (Public cloud)

Vài năm trước đây, các công ty nhỏ đã phải đối mặt với những thách thức vô cùng lớn. Cụ thể, chỉ những tập đoàn có cơ sở hạ tầng CNTT đặc biệt mạnh mẽ mới có thể truy cập được các tài nguyên đám mây siêu khả năng. Tuy nhiên, các dịch vụ đám mây công cộng hiện đại có thể được mở rộng hoặc thu nhỏ khi cần thiết đã hoàn toàn giải quyết được vấn đề này. Các công ty thuộc mọi quy mô từ nhỏ đến lớn đều có thể làm việc với một cơ sở hạ tầng đám mây mạnh mẽ, có tính khả dụng cao, an toàn và  có thể triển khai nó theo yêu cầu của họ.

Đào tạo nhân viên là ưu tiên

Tuy nhiên, để có thể sử dụng cường độ công nghệ như một thước đo thành công, thì chỉ đầu tư vào công nghệ và các nguồn lực kỹ thuật số là chưa đủ mà phải chú trọng hơn vào các kỹ năng kỹ thuật số. Ví dụ, một nghiên cứu gần đây của Microsoft về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho thấy rằng, các công ty có thể đáp ứng nhu cầu cao về nguồn nhân lực có chuyên môn bằng cách thúc đẩy đào tạo thêm cho nhân viên của họ. Cụ thể, 93,8% nhà quản lý tại các công ty có trình độ công nghệ cao nói rằng, họ đang tích cực đào tạo các kỹ năng kỹ thuật số trong nội bộ để đạt được thành công hơn trong tương lai.

Để xem các tin bài khác về “Cường độ công nghệ”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Markus Göbel, Microsoft/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin