WEF gọi tên công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm AI của Israel là ‘Nhà tiên phong về công nghệ’

Tháng Tám 28 08:55 2023

ISRAEL – Một công ty khởi nghiệp của Israel sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để giúp ngành công nghiệp thực phẩm tạo ra các sản phẩm mới, dựa trên các xu hướng mới nhất đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới công nhận là một trong những công nghệ hứa hẹn nhất năm 2023.

Công ty Tastewise thu thập dữ liệu từ hàng triệu “khoảnh khắc tiêu dùng” – chẳng hạn như khi ai đó tra cứu công thức nấu ăn trực tuyến, chọn món ăn trên ứng dụng giao đồ ăn hoặc thậm chí là đặt mua hàng tạp hóa. Sau đó, công ty kết hợp dữ liệu này với thông tin từ các đối tác của mình, bao gồm Kraft và PepsiCo, để các thương hiệu thực phẩm có thể phát triển các sản phẩm mới mà người tiêu dùng ưa thích.

Đây là một trong 100 công ty khởi nghiệp được chọn trong năm nay bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum – WEF), một tổ chức phi chính phủ quốc tế có sự tham gia của các nhà lãnh đạo chính trị, kinh doanh và văn hóa nổi tiếng để giải quyết các vấn đề mà thế giới và người dân trên thế giới đang phải đối mặt.

Các công ty khởi nghiệp được chọn tham gia chương trình Tiên phong Công nghệ hàng năm sẽ được mời tham gia các sự kiện và thảo luận của WEF trong suốt cả năm, nơi quy tụ các bên liên quan hàng đầu từ cả khu vực công và tư nhân.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới chọn ra những công ty ở giai đoạn đầu đi đầu trong công nghệ và đổi mới, đồng thời họ tin rằng sẽ có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp và xã hội.

Ông Alon Cohen, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty Tastewise cho biết: “Giữa những thách thức quan trọng mà thế giới của chúng ta đang phải đối mặt, việc tích hợp các nguồn dữ liệu khổng lồ và các công cụ AI tổng hợp mang tính đột phá do đội ngũ đặc biệt của chúng tôi phát triển sẽ trở thành công thức then chốt cho tương lai”.

“Trong khi một nửa thế giới đang vật lộn với hỏa hoạn và nửa còn lại với lũ lụt, hệ thống lương thực đang ở trạng thái khủng hoảng, ảnh hưởng đến nhân loại và hành tinh của chúng ta. Chúng tôi háo hức mong đợi được hợp tác với các nhà lãnh đạo toàn cầu, dỡ bỏ các rào cản cản trở dòng thực phẩm toàn cầu thông qua đổi mới.”

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ thực phẩm”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin