Đơn giản hóa các hoạt động thương mại công nghiệp giữa Hoa Kỳ và Châu Âu

Tháng Năm 17 10:31 2020

Các sản phẩm công nghiệp xuất khẩu giữa Hoa Kỳ và Châu Âu thường phải trải qua quy trình đánh giá sự phù hợp của hàng hóa với các quy định/tiêu chuẩn kỹ thuật (conformity assessment). Đây chính là một loại biện pháp kỹ thuật trong hiệp định về các rào cản kỹ thuật đối với thương mại, áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu. Để đơn giản hóa các thủ tục phức tạp và tiết kiệm chi phí cho những công ty sản xuất, một thỏa thuận mới đã được ra đời.

tech-mag-Don-gian-hoa-cac-hoat-dong-thuong-mai-cong-nghiep-giua-Hoa-Ky-va-chau-Au

Các nhà sản xuất công nghiệp tại Châu Âu thường phải chứng minh rằng họ đáp ứng các yêu cầu về an toàn và kỹ thuật của Hoa Kỳ khi xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ và ngược lại, khi họ nhập khẩu hàng hóa từ Hoa Kỳ về Châu Âu. Ủy ban Châu Âu nhận định rằng, đây là một trở ngại đắt đỏ và phức tạp đối với việc xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, họ đã đề xuất một thỏa thuận, theo đó, Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ sẽ phải chấp nhận kết quả đánh giá từ các cơ quan tại chính quốc gia của những công ty sản xuất. Điều này giúp các công ty có thể xin giấy chứng nhận tại quốc qua của họ, khiến giao dịch trở nên nhanh chóng và chi phí cũng thấp hơn. Thỏa thuận này dự kiến sẽ áp dụng cho tất cả các ngành công nghiệp có liên quan, đặc biệt là lĩnh vực máy móc, thiết bị điện và điện tử.

Theo Liên đoàn Công nghiệp CHLB Đức (BDI), ngành công nghiệp của quốc gia này đóng vai trò rất quan trọng ở Hoa Kỳ. Hơn 10% hoạt động đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Hoa Kỳ được cho là đến từ CHLB Đức. Theo cổng thông tin tài chính gevestor.de, hàng hóa xuất khẩu quan trọng nhất của Hoa Kỳ gồm có: máy móc, máy tính, công nghệ điện và thiết bị công nghiệp.

Để xem các tin bài khác về “Sản phẩm công nghiệp”, hãy nhấn vào đây.Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: David Schahinian/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin