Các cuộc tấn công mạng vào ngành công nghiệp thường khá đơn giản

Tháng Bảy 17 07:00 2020

Ngày nay, an ninh mạng đang là thách thức lớn trên toàn cầu. Có thể thấy, trong số các lĩnh vực được tin tặc nhắm đến, thì ngành công nghiệp được nhận định là một mục tiêu vô cùng hấp dẫn của các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra, các cuộc tấn công này thường khá đơn giản, có quy mô nhỏ và dễ dàng ngăn chặn.

tấn công mạng

Trend Micro đã dành sáu tháng để điều tra về các mối đe dọa có khả năng xảy ra trong những dây chuyền nhà máy sản xuất tiên tiến, có kết nối mạng. Trend Micro là công ty hàng đầu thế giới về bảo mật dữ liệu doanh nghiệp và các giải pháp an ninh mạng cho doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây và mạng… Trong quá trình điều tra, các chuyên gia của công ty đã tạo ra một hệ thống phát hiện truy cập trái phép, hay còn gọi là honeypot. Nó có khả năng đánh lừa những kẻ sử dụng, xâm nhập không hợp pháp, thu hút sự chú ý của chúng và ngăn không cho chúng tiếp xúc với hệ thống thật. Honeypot sẽ trực tiếp tương tác với tin tặc và tìm cách khai thác một số thông tin, như hình thức, công cụ tấn công và cách thức tiến hành của chúng. Các chuyên gia thấy rằng đa số mục đích của những cuộc tấn công này khá tầm thường, như khai thác tiền điện tử hay các thủ đoạn lừa đảo khác.

Các chuyên gia khuyên rằng những công ty vừa và nhỏ nói riêng nên áp dụng và thực hiện các giải pháp bảo mật được thiết kế đặt biệt cho mô hình nhà máy thông minh (Smart Factory). Các hướng dẫn nghiêm ngặt về kiểm soát truy cập và giới hạn của các cổng mở của hệ thống máy tính thậm chí cũng có thể phần ngăn chặn các cuộc tấn công mạng đơn giản này. 

Để xem các tin bài khác về “An toàn – An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Kai Tubbesing/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin