Tình hình công nghiệp đóng tàu của châu Âu trong những năm qua

Tháng Tư 21 12:45 2015

Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp đóng tàu của châu Âu tập trung chuyên môn hóa lĩnh vực đóng tàu hiện đại và công phu.

Công nghiệp đóng tàu của châu Âu vẫn giữ một vị trí quan trọng trong ngành kinh tế thế giới trong những năm vừa qua. Với lực lượng nhân công trên 500.000 người, công nghiệp hàng hải của châu Âu tạo ra gần 80 tỷ Euro hàng năm.

Tinh hinh cong nghiep dong tau cua chau Au ft

Công nghiệp đóng tàu châu Âu hướng đến các loại tàu có mức độ phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao. Tiến sĩ Herbert Aly, Giám đốc điều hành của Blohm + Voss và cũng là Chủ tịch hội đồng tư vấn của SMM đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng, cũng như kỹ thuật chuyên môn: “Để nhanh chóng tìm ra giải pháp cho những khó khăn, phức tạp đặc thù của các dự án, các công ty cần tập trung vào kỹ năng quản lý dự án và thẩm định kỹ lưỡng các kỹ thuật tàu thuyền cơ bản. Thông thường, khoảng 80% khối lượng công việc trong quá trình xây dựng các con tàu có sức chứa cực lớn đều do các nhà thầu phụ đảm nhận, do đó đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt”.

Sự thành công của nền công nghiệp đóng tàu châu Âu trong thị trường chuyên ngành là không thể phủ nhận: Meyer Werft nước Đức và đối thủ ở quốc gia Ý của họ, Fincantieri đang cùng tiên phong về lĩnh vực tàu du lịch. STX Europe – Na-uy, xây dựng phà, tàu cung ứng hàng hải, tàu hải quân song song với tàu du lịch. Những công ty khác sản xuất tàu giàn khoan, giàn đỡ bộ nghịch lưu hoặc tàu LNG (tàu chuyên chở khí hóa lỏng), một phân khúc mới đầy hứa hẹn.

(Theo SMM News)

Bình luận hay chia sẻ thông tin