Đường sắt – vai trò trung tâm trong vận tải liên hợp

21.02.14, 13:30 GMT+7

Tập đoàn giao thông đa phương thức (All Ways Travelling) do nhóm Amadeus đứng đầu cùng với UNIFE và Thales đang nghiên cứu triển khai một phương thức dành cho những hành trình liên quốc gia liên quan đến nhiều phương tiện vận tải.

Nhiều đường sắt châu Âu rất vui mừng khi Ủy ban châu Âu công bố “lộ trình thống nhất vận tải châu Âu” trong tháng 03/2011, phác họa tương lai vận tải châu Âu, trong đó đường sắt giữ vai trò chủ chốt.

Ý đồ của Ủy ban là vẽ nên một bức tranh về phương thức đa phương tiện châu Âu, trong đó hành khách có thể dễ dàng liên hợp các phương tiện giao thông đáp ứng tốt nhất yêu cầu hành trình từ nhà tới nhà. Trong tầm nhìn này, đường sắt sẽ là trung tâm, không chỉ trong những hành trình cự ly dài và trung bình mà cả trong vận tải ngoại ô và đô thị. Đường sắt còn là phương tiện trung gian giữa máy bay và các phương tiện khác.

Duong sat dong vai tro trung tam trong van tai lien hop_01

Km cuối cùng của tàu nhanh liên vận Rhonexpress chạy suốt giữa sân bay Saint – Exupéry và trung tâm thành phố Lyon

Liên hợp đường sắt và các phương tiện khác
Ở châu Âu cũng đã có một số sáng kiến về liên hợp vận tải trong hàng không, trong công ty đường sắt và ô tô khách, đặc biệt là trong vận tải đô thị. Nhưng để có một trải nghiệm thông minh và thích hợp với người sử dụng thì còn nhiều việc cần phải làm để thực hiện một hệ thống vận tải liên hợp thực sự trong tương lai. Không chỉ vì có những yêu cầu thực tế về cơ sở hạ tầng cần tính đến; những câu hỏi về vận tải như việc trung chuyển hành lý giữa các phương tiện cần giải đáp mà cả những trở ngại về kỹ thuật cần được khắc phục, như việc truyền đạt những thông tin di động thực sự mạnh cho hành khách khi đang di chuyển.

Nhưng tất cả những cố gắng đó sẽ trở nên vô ích nếu không khắc phục được một trở ngại cơ bản là hành khách cần dễ dàng đặt và nhận được một tấm vé duy nhất cho cả hành trình liên hợp giữa các phương tiện khác nhau.

Sau khi lựa chọn, họ có thể mua vé, trả tiền cho tất cả phương tiện chỉ bằng một lần giao dịch và với một tấm vé duy nhất cho toàn bộ hành trình, bất kể liên quan tới bao nhiêu phương tiện. Trong khi di chuyển, hành khách có thể tiếp cận mọi thông tin hữu ích trên thiết bị di động của họ, như cần biết số hiệu cửa của chuyến bay hoặc những cảnh báo về tắc nghẽn hoặc gián đoạn giao thông. Họ cũng có thể dễ dàng mua lại vé giữa chừng chuyến đi và chuyển sang một phương tiện khác nếu cần.

Tạo ra một hệ thống bán vé đa phương thức cho hành khách là một nhiệm vụ nặng nề nhưng cực kỳ quan trọng. Đó thực sự là một thách thức, đặc biệt khi liên quan đến yếu tố đường sắt, vì đa số đường sắt các nước chỉ chú trọng đến thị trường trong nước, trong khi tiêu chuẩn hóa chưa hình thành. Một tiêu chuẩn hóa lớn cần một sự hợp tác rộng và chắc chắn cần một số thỏa thuận chính thức của tất cả những thành viên tham gia trong ngành đường sắt.

Giao thông đa phương thức
Với cố gắng khắc phục những trở ngại đó, Ủy ban châu Âu về vận tải đã chỉ định một tập đoàn do Amadeus đứng đầu để xây dựng một mô hình thông tin và hệ thống vé liên vận hành khách liên châu Âu.

Tập đoàn mang tên “giao thông đa phương thức”, bao gồm chuyên gia của các cơ quan nghiên cứu vận tải, trường đại học. Thế mạnh về chuyên ngành của mỗi thành viên sẽ bổ sung cho nhau để hình thành một dự án tổng thể về liên hợp vận tải, ngoài ra còn có một ban tư vấn gồm 10 đại diện các tổ chức đường sắt lớn nhất châu Âu và một số thành viên khác, để đảm bảo dự án vừa có tính khả thi vừa có lợi cho toàn ngành vận tải.

Dự án gồm hai giai đoạn, giai đoạn đầu là nghiên cứu sâu về liên vận, bao gồm nghiên cứu về xu hướng “cung cầu” của thị trường, phân tích về kinh tế, yêu cầu về công nghệ, mô hình kinh doanh, chi phí, phân tích lợi nhuận và cơ chế pháp lý cần thiết. Kết luận của nghiên cứu này là sự đánh giá năng lực thị trường đối với hệ thống tích hợp vận tải này.

Giai đoạn hai, sau khi các kết quả nghiên cứu được EC chấp nhận, sẽ tiến hành hàng loạt các kiểm chứng để đánh giá các mô hình doanh nghiệp, các công nghệ khai thác vận tải và công nghệ đặc chủng đã được xác định là hết sức quan trọng cho thị trường.

Cuối cùng, sẽ tạo ra một mô hình để chốt lại vấn đề “km đầu và km cuối” bằng cách liên kết một cách hoàn hảo giữa hàng không, đường bộ và đường sắt, từ cao tốc và đường dài đến đô thị và ngoại ô. Việc kiếm chứng chủ trương này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2015 và báo cáo tổng kết dự án sẽ hoàn thành trong nửa đầu năm đó. Một khi, chúng ta đặt biểu đồ chạy tàu và thông tin về giá vận tải, đặt vận tải hàng không, đường sắt và địa phương trong cùng một khối, chúng ta sẽ có được cơ sở để đơn giản hóa hành trình từ nhà tới nhà.

Nhiều dự án cải tiến đang được tiến hành ở nhiều nước, đem lại lợi ích cho hành khách nội địa, những dự án đó còn tạo ra cầu nối liên kết rộng lớn hơn. Với việc triển khai các dự án này song song với việc phát triển liên hợp vận tải, đường sắt sẽ là vai trò trung tâm trong việc tạo ra một hành trình liên tục.

(Nguồn: baoduongsat.vn)

Ý kiến bạn đọc