EDAG giới thiệu khung gầm xe tải dạng module linh hoạt 

Tháng Sáu 26 06:30 2021

EDAG Engineeing đã giới thiệu một khái niệm mới cho một chiếc xe tải ở tương lai không xa: Một khung gầm có thể được sử dụng với các loại xe tải khác nhau, từ động cơ diesel cho đến động cơ điện (sử dụng pin nhiên liệu) 

Với hệ thống BatteRANGE, công ty EDAG Engineering GmbH (EDAG) có trụ sở tại Wiesbaden, CHLB Đức đã giới thiệu sơ bộ về khung gầm của các thế hệ xe thương mại trong tương lai như thế nào. Dự án này dự đoán thế hệ xe tải trong tương lai sẽ tận dụng các công nghệ truyền động khác nhau. Ngoài các mô hình với động cơ diesel thông thường, xe thương mại đang được thiết kế với pin nhiên liệu, khí hóa lỏng và động cơ điện. Khung xe BatteRANGE sẽ phải phù hợp để sử dụng với tất cả các hệ thống truyền động này. Nó có trọng lượng nhẹ để bù cho trọng lượng bổ sung của pin và không hạn chế tải trọng tối đa. 

EDAG- gioi- thieu -khung-gam -xe- tai- dang- module -linh- hoat-

Cấu trúc chịu tải của mặt trước được kết nối bằng các điểm nút đúc lớn và cũng được tối ưu hóa về mặt sinh học. Phần giữa của khung chứa các bộ phận của hệ thống truyền lực và có thể điều chỉnh để phù hợp với các loại động cơ khác nhau. Đây cũng là nơi có các thiết bị lưu trữ năng lượng được lắp đặt, được bảo vệ chống lại tác động bởi các vách ngăn được tối ưu hóa phù hợp. Các thiết kế phần được lắp đặt sau cũng có thể được thiết kế linh hoạt và thích nghi với các cấu trục xe tải và bánh xe. EDAG dự định phát triển thêm cho hệ thống BatteRANGE, hợp tác với các công ty đối tác của họ.

Để xem các tin bài khác về “Xe tải”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin