[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Buổi giới thiệu lĩnh vực kỹ thuật mới tại hội chợ năng lượng

Tháng Một 30 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Ngành kỹ thuật số đang phát triển và lớn mạnh như một hiện tượng, nó sẽ làm thay đổi hầu hết các lĩnh vực trong nền kinh tế, ngành công nghiệp năng lượng cũng không là ngoại lệ. Ngay từ lần đầu, kỹ thuật số là một ngành kỹ thuật ứng dụng thực tế tốt đối với nhiều nhà sản xuất, họ có thể nắm bắt và phân tích dữ liệu trên những dòng năng lượng có chọn lọc của hệ thống sản xuất.

buoi-ra-mat-ky-thuat-moi-tai-hoi-cho-nang-luong

Năng lượng kỹ thuật số là khu vực trưng bày đặc biệt và nhận được khá nhiều sự quan tâm tại hội chợ năng lượng Hannover Messe 2017. Năng lượng kỹ thuật số trở thành một điểm sáng mới cho việc thu thập, hiển thị và phân tích cơ sở dữ liệu trong quá trình kết hợp dữ liệu trong sản xuất. Hệ thống quản lý năng lượng mở ra những phương pháp giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm chi phí vận hành và tăng tính cạnh tranh.

Hệ thống quản lý hiệu quả năng lượng giúp các công ty đạt được kết quả mong muốn trong việc sử dụng năng lượng, bằng cách xây dựng hệ thống tiếp cận nhằm đạt được sự cải thiện liên tục về hiệu suất sử dụng. Ông Benjamin Low, Giám đốc tổ chức trưng bày ngành năng lượng tại hội chợ Hannover Messe 2017 cho biết: “Khu vực trưng bày mới này dành cho tất cả các công ty, đặc biệt là những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp tiêu tốn nhiều năng lượng. Đây là cơ hội để các công ty hiểu thêm về chất lượng ISO và kiểm toán năng lượng”. Xét về khía cạnh của khách thăm, năng lượng kỹ thuật số là mục tiêu chính của quá trình thiết lập và xây dựng nền công nghiệp vận hành, xây dựng kế hoạch và nghiên cứu chuyên sâu về ngành kỹ thuật máy móc, quản lý công nghiệp và điện tử.

Chủ đề chính của khu vực trưng bày bao gồm: hệ thống thiết bị cảm biến, điện toán đám mây, bảo mật cơ sở dữ liệu, công nghệ hiển thị, giải pháp năng lượng IoT (Internet of Things), kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật năng lượng và tự động hóa, hệ thống chiếu sáng thông minh. Bên cạnh những công ty trưng bày có tên tuổi thì khu vực năng lượng kỹ thuật số của công ty GE và công ty cung cấp năng lượng kỹ thuật Restore đến từ Hà Lan cũng thu hút rất nhiều khách thăm. Họ đều là những công ty chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ cao cấp. Công ty GE cho ra mắt nền công nghiệp kết nối thiết bị máy móc và các hoạt động kinh doanh với hệ thống điện toán đám mây, dựa trên nền tảng của hệ thống Predix, hệ điều hành này có tất cả các chức năng của một điện toán đám mây truyền thống, bao gồm những yêu cầu cần có cho những công ty hoạt động trong ngành công nghiệp như bảo mật thông tin, mô hình định giá và phân tích tài sản. Nhà máy điện kỹ thuật số của GE vận hành bằng khí gas và hơi nước là một trong những tiêu điểm tại khu năng lượng kỹ thuật số của hội chợ Hannover Messe 2017. Khu vực trưng bày này được tổ chức dưới sự hợp tác và hỗ trợ của cơ quan năng lượng Đức – Dena.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin