[Video] Tập đoàn Zimmer giới thiệu robot linh hoạt phù hợp với nhiều mô hình sản xuất

Tháng Tư 19 08:18 2024

CHLB ĐỨC – ZiMo, một robot linh hoạt của tập đoàn Zimmer, với giá thành cạnh tranh và dễ dàng sử dụng trong quy trình sản xuất tự động hóa các lô hàng nhỏ, vừa và thường xuyên thay đổi.

Tập đoàn Zimmer, một công ty gia đình có trụ sở tại thành phố Rheinau, bang Baden-Württemberg (CHLB Đức), đã hoạt động hơn 40 năm, tự nhận mình là “The Know – How Factory”, đã hỗ trợ khách hàng trên khắp thế giới trong quá trình chuyển đổi công nghệ. Tập đoàn Zimmer không chỉ là nhà tiên phong công nghệ và nhà sản xuất phần cứng và phần mềm, mà còn là đối tác uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Theo tuyên bố của chính mình, tập đoàn Zimmer đại diện cho một doanh nghiệp gia đình đầy nhiệt huyết, luôn luôn đổi mới, chuyên môn cao và mang tầm nhìn đảm bảo sự phát triển của các nhà sản xuất với tư cách là nhà cung cấp toàn diện trong tương lai.

Robot ZiMo của tập đoàn Zimmer

Các lĩnh hoạt động của tập đoàn Zimmer
Tập đoàn Zimmer với kinh nghiệm chuyên môn được xây dựng trong nhiều thập kỷ, đã phát triển sáu lĩnh vực công nghệ: Công nghệ xử lý, công nghệ giảm chấn (cho sản phẩm nội thất), công nghệ tuyến tính, công nghệ xử lý, công nghệ máy móc và công nghệ hệ thống. Toàn bộ những năng lực này được ứng dụng trong robot ZiMo, một robot linh hoạt tham gia tự động hóa quy trình sản xuất một cách hiệu quả và đơn giản cho các lô hàng nhỏ, vừa và thường xuyên thay đổi.

Robot linh hoạt
Robot ZiMo của tập đoàn Zimmer được thiết kế để giúp khách hàng dễ dàng đưa vào quy trình tự động hóa nhờ khả năng vận hành nhanh và trực quan. Robot ZiMo hỗ trợ các nhà sản xuất tất cả những công việc của các loại robot như: robot lắp ráp, robot pick-and-place* hay robot cho mục đích đào tạo. Tập đoàn Zimmer cung cấp rất nhiều phụ kiện để khách hàng có thể tùy chỉnh hệ thống robot theo nhu cầu của họ.
* Robot pick and place: hay còn gọi là robot gắp sản phẩm, là những robot di động thông minh được thiết kế để tự động lấy và vận chuyển sản phẩm trong nhà kho.


Đa năng, nhỏ gọn và có tính di động cao
Theo tập đoàn Zimmer, robot ZiMo với thiết kế nhỏ gọn giúp cho việc sử dụng đa năng và dễ đặt vào các vị trí, lý tưởng cho các lô hàng nhỏ và các trạm làm việc linh hoạt. Robot ZiMo có thể được tích hợp mà không cần bất kỳ cấu hình phức tạp nào, bất kể vị trí nào trong hệ thống cần robot hỗ trợ. Do đó, hệ thống xử lý cung cấp khả năng sử dụng hoàn toàn tự do và khả năng thích ứng linh hoạt với các yêu cầu thay đổi.

Cài đặt trực quan, hoàn vốn nhanh chóng
Không cần kiến ​​thức lập trình để cài đặt robot ZiMo; robot linh hoạt có thể được thiết lập và vận hành rất dễ dàng thông qua giao diện Zimmer HMI*. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhà sản xuất có thể tập trung hoàn toàn vào các hoạt động sản xuất mang lại giá trị gia tăng thực sự cho công ty.
* HMI là viết tắt của “Human-Machine Interface” trong tiếng Anh, có nghĩa là “giao diện người-máy”. Đó là công cụ giao tiếp giữa con người và máy móc trong quá trình hoạt động và điều khiển. HMI cho phép kỹ thuật viên tương tác và kiểm soát các thiết bị và hệ thống máy móc một cách dễ dàng và hiệu quả.

Robot ZiMo có chi phí tương đối thấp và tích hợp nhanh chóng vào các quy trình sản xuất, cho phép tự động hóa hiệu quả chi phí ngay cả đối với các lô hàng nhỏ, vừa và thường xuyên thay đổi. Khách hàng hưởng lợi từ thời gian chu kỳ sản xuất nhanh hơn và tăng chất lượng và năng suất – bất kể quy trình có sự hợp tác bán tự động giữa người và robot hay hoàn toàn tự động hóa các quy trình sản xuất.

Để xem các tin bài khác về “Robot”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin