Giải thưởng Công nghiệp 4.0 tại CHLB Đức

Tháng Mười Hai 19 07:00 2020

CHLB ĐỨC – Kết quả của Giải thưởng Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Awards) trong năm nay đã được công bố. Những sáng kiến xuất sắc giành giải thưởng gồm có: quy trình sản xuất – đặt hàng định hướng kỹ thuật số và giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cho mô hình nhà máy thông minh.

Công ty tư vấn quản lý ROI Management Consulting và tạp chí Produktion đã tổ chức Giải thưởng Công nghiệp 4.0 mỗi năm một lần để vinh danh các dự án số hóa nổi bật trong ngành. Công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ lắp đặt điện Busch-Jaeger Elektro có trụ sở tại thành phố Lüdenscheid, CHLB Đức đã giành được giải thưởng trong hạng mục “Quản lý chuỗi cung ứng thông minh” (Smart Supply Chain Management). Busch-Jaeger Elektro đã đưa ra một quy trình tự động để sản xuất cảm biến kính theo tiêu chuẩn KNX có tên Busch-tacteo. Sáng kiến này giúp công ty có thể đáp ứng yêu cầu cá nhân của từng khách hàng mặc cho quy trình sản xuất hàng loạt.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới Bosch cũng đã xuất sắc giành được giải thưởng trong hạng mục “Nhà máy thông minh” (Smart Factory). Bosch đã phát triển một hệ thống tự học có thể theo dõi việc sản xuất các hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Nó có khả năng nhận biết các mẫu trên cơ sở dữ liệu được thu thập trước đó, từ đó phân biệt các thông báo lỗi xảy ra do hiệu ứng khởi động với các lỗi thực tế trong quá trình sản xuất. Mô hình phân tích này được cập nhật một cách liên tục và hoàn toàn tự động.

Để xem các tin bài khác về “Số hóa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)