Mạng lưới dành riêng cho các công ty khởi nghiệp về AI tại CHLB Đức

Tháng Năm 02 07:39 2020

CHLB ĐỨC – Khu vực từ thành phố Stuttgart đến thành phố Tübingen, CHLB Đức đang lên kế hoạch thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời quảng bá mạng lưới khởi nghiệp mới có tên Swabian Cyber Valley. Đây là một trong những mạng lưới dành cho những công ty khởi nghiệp ở CHLB Đức, hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

tech-mag-mang-luoi-danh-rieng-cho-cac-cong-ty-khoi-nghiep-ve-AI-tai-CHLB-Duc

Các công ty thành viên thuộc mạng lưới Swabian Cyber Valley sẽ được hưởng nhiều đặc quyền. Điển hình là họ sẽ có cơ hội tham gia những buổi thảo luận về công nghệ và kỹ thuật. Tuy nhiên, để trở thành thành viên của mạng lưới, các công ty cần phải đáp ứng được một số yêu cầu đề ra. Ví dụ, họ phải hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến các hệ thống trí tuệ nhân tạo và phải có các mối liên hệ trong khu vực. Mục đích ra đời của mạng lưới này là thúc đẩy trao đổi giữa các công ty khởi nghiệp và tạo ra một nền tảng phát triển những ý tưởng cũng như sáng kiến mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Hiện, Swabian Cyber Valley gồm có bảy thành viên sáng lập, trong đó có công ty tư vấn Layer 7 AI, được thành lập bởi các nhà khoa học ở Tübingen, và công ty khởi nghiệp Reasonal, chuyên phát triển các thuật toán máy học (ML).

Có thể thấy, các công ty thường phải đối mặt với vô số khó khăn, thách thức trong giai đoạn khởi nghiệp. Vì vậy, khái niệm mạng lưới khởi nghiệp đã trở nên vô cùng phổ biến ở các khu vực khác tại CHLB Đức, ví dụ như, mạng lưới BayStartUP, chuyên đào tạo và tư vấn cho ngành công nghiệp tại bang Bavaria, CHLB Đức hay mạng lưới Startup Netzwerk Bodensee. 

Để xem các tin bài khác về “Khởi nghiệp”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: David Schahinian/ Hannover Messe)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin