Giới thiệu hệ thống tàu điện ngầm tại London trong tương lai

Tháng Mười Hai 17 17:00 2019

ANH QUỐC – Với thiết kế “nguyên khối” hoàn toàn mới và được trang bị nhiều chức năng đặc biệt. Chính quyền thành phố London vừa mới tiết lộ những hình ảnh mới nhất trong dự án hệ thống tàu điện ngầm công cộng sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2025. Công nghệ hiện đại này sẽ là hệ thống xe điện được áp dụng không chỉ tại London mà còn tại khắp nước Anh trong vòng 40 năm sắp tới.

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_01

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_02

Khác với hệ thống tàu truyền thống, bạn hoàn toàn có thể di chuyển xuyên suốt từ đầu này đến đầu kia do con tàu được thiết kế gần như “nguyên khối”, không còn ghép lại từ nhiều toa như trước đây. Đồng thời, hệ thống cửa lên xuống cũng được thiết kế rộng hơn, với hai cánh cửa cho phép hành khách có thể lên xuống một cách dễ dàng. Cũng nhờ thiết kế một toa duy nhất, nên con tàu cũng sẽ được áp dụng linh hoạt hơn, đồng thời hành khách cũng không cần phải băn khoăn ghi nhớ mình phải đi toa nào nữa.

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_03

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_04

Được biết, một cải tiến khác đó là hệ thống đèn LED được trang bị dọc theo viền cửa của toa tàu giúp cảnh báo khánh hành lúc cửa đang đóng lại hoặc mở ra. Thêm vào đó, toàn bộ hệ thống màn hình hiển thị trên tàu đều được áp dụng màn hình kỹ thuật số thay vì trình chiếu bằng giấy như trước đây. Dĩ nhiên, con tàu thế hệ mới sẽ được trang bị hệ thống máy lạnh và cung cấp kết nối wifi miễn phí. Bên cạnh đó, hệ thống camera sẽ được bố trí khắp khoang tàu và truyền hình ảnh về trung tâm quản lý cho phép kiểm soát hành trình một cách dễ dàng.

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_05

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_06

Ngoài ra, hệ thống tàu sẽ vận hành hoàn toàn tự động ở một số tuyến hành trình. Tất cả các thao tác lịch trình, tốc độ di chuyển,… đều sẽ được hệ thống máy chủ xử lý một cách chính xác. Theo nhóm phát triển, những con tàu mới là một sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa ý tưởng thiết kế nội thất truyền thống nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại. Khi đưa vào vận hành, hệ thống tàu lửa “đến từ tương lai” chẳng những giải quyết nhu cầu đi lại bằng tàu điện ngầm đang ngày càng tăng tại London, mà còn giúp cải tăng cường trải nghiệm tối ưu cho những hàng khách đi tàu.

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_07

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_08

Gioi thieu he thong tau dien ngam tai London trong tuong lai_09

(Nguồn: khoahoc.tv)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin