[EMO Hannover 2019] Những ý tưởng thông minh cho nền điện tử công nghiệp trong tương lai

Tháng Mười 15 07:00 2019

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO Hannover 2019 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 09 năm 2019. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

SICK AG là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về lĩnh vực cảm biến và các giải pháp cảm biến ứng dụng cho công nghiệp. Họ mang lại những giải pháp hữu dụng cho các quy trình sản xuất hiện đại bằng cách phát triển những loại cảm biến thông minh có thể thu thập, xử lý và tính toán dữ liệu đồng thời thực hiện các chức năng tự động hóa một cách độc lập.

Tại EMO Hannover 2019, SICK sẽ cho ra mắt các thành phẩm tân tiến và hiện đại nhất. Đây được xem là giải pháp mở đường cho các quy trình sản xuất phức tạp. Bên cạnh đó, một trong những điểm nổi bật khác là giải pháp tích hợp có chức năng tính toán và kết nối ấn tượng, phục vụ cho nền công nghiệp 4.0 trong tương lai. Ngoài ra, SICK AG còn giới thiệu một phần mềm mới có khả năng định dạng cấu hình và giám sát những cảm biến thông minh trong các công cụ máy móc, góp phần hỗ trợ cho các phương pháp điện toán biên trong IoT (một phương pháp tối ưu hóa hệ thống điện toán đám mây bằng cách xử lý tính toán dữ liệu tại vùng rìa (biên) của mạng, gần với nguồn dữ liệu nhất).  

Đến với EMO Hannover, SICK muốn chứng minh và giải thích về việc làm thế nào các giải pháp số hóa có thể được áp dụng vào những công cụ, thiết bị máy móc. Ngoài ra, công ty còn mang đến một loạt các giải pháp tích hợp mở rộng để đảm bảo rằng cảm biến và máy móc có thể kết hợp với nhau, làm cho quy trình trở nên rõ ràng, đơn giản hơn.

Ví dụ, Telematic Data Collector TDC-E là một hệ thống cổng nối các mạng lưới đa cảm biến được thiết lập tùy chọn liên lạc di động. Hệ thống này có những chức năng nâng cao như: nắm bắt, xử lý và chuyển đổi dữ liệu. Các dữ liệu được hệ thống thu thập, phân tích và hiển thị riêng lẻ sẽ làm cho trạng thái hoạt động của các cảm biến cùng với những quy trình tương ứng được rõ ràng hơn bao giờ hết.

Tương tự, máy Sensor Integration thuộc dòng sản phẩm SIM1012 với cổng IoT và tích hợp đa cảm biến thích ứng là yếu tố quan trọng phát triển những chức năng mới cho ứng dụng của các công cụ thông minh ngày nay và tương lai. Giải pháp tích hợp này có khả năng truyền trực tiếp những dữ liệu của quá trình sản xuất và kinh doanh sang mạng Ethernet hoặc điện toán đám mây.

Phần mềm Integration Solutions FieldEcho với giao diện đồ họa người dùng dựa trên web, được thiết kế để tham số hóa và giám sát tất cả các thiết bị IO-Link trong máy công cụ và nhà máy cũng sẽ được trưng bày tại hội chợ sắp tới. Được kết nối đơn giản với máy chủ PLC’s OPC-UA, phần mềm này được hứa hẹn sẽ trở thành một giải pháp tích hợp thông minh trong tương lai. 

Để xem các tin bài khác về EMO Hannover 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin