[Hannover Messe 2018] Ứng dụng công nghệ cao trong việc thu hoạch dưa leo

Tháng Sáu 05 07:00 2018

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Viện nghiên cứu Hệ thống sản xuất và Công nghệ thiết kế Fraunhofer (IPK) hiện đang thử nghiệm một cánh tay robot, giúp tiết kiệm chi phí canh tác dưa leo tại CHLB Đức.

Ứng dụng công nghệ cao trong việc thu hoạch dưa leo

Các nhà khoa học Tây Ban Nha và CHLB Đức hiện đang nghiên cứu và phát triển một giải pháp thuộc dự án thu hoạch dưa leo, với các thí nghiệm trên thực địa gọi tắt là CATCH, bằng cách khai thác tiềm năng tự động hóa trong việc thu hoạch dưa leo. Cánh tay robot được thiết kế bởi các mô đun nhỏ, gọn không chỉ hỗ trợ việc lựa chọn dưa leo mà còn hỗ trợ các hoạt động canh tác khác. Bằng những phương pháp kiểm soát hiện đại, máy ảnh đa phổ và hệ thống xử lý thông minh đã giúp robot nhận biết và thu hoạch dưa leo một cách chính xác. Cánh tay robot này thậm chí còn vượt trội hơn cả những người nông dân lâu năm trong việc thu hoạch dưa leo. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, robot này đã thu hoạch được 13 trái dưa leo mỗi phút.

Công nghệ hiện đại đang phát triển rất nhanh chóng và dần thay thế các công nghệ lạc hậu. Trong một cuộc khảo sát bởi Hiệp hội kỹ thuật số Bitkom: 2/3 số nông dân cho biết cánh tay robot có kỹ năng rất tốt và đạt các yêu cầu đề ra. Theo tờ báo Süddeutsche Zeitung của CHLB Đức: ngày nay nông dân cũng ứng dụng công nghệ để tính toán xác suất mưa hoặc để giám sát vật nuôi và trang trại của họ.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn:HannoverMesse/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin