[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] TM5 – Robot có khả năng học những công việc mới chỉ trong thời gian ngắn

Tháng Ba 15 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Tập đoàn Techman Robot từ Đài Loan tuyên bố rằng robot mới nhất TM5 của họ có thể học những công việc mới chỉ trong vòng 5 phút. Khách thăm tại hội chợ Hannover Messe 2017 có thể đưa ra những bài kiểm tra trong cuộc thử nghiệm đầu tiên của robot TM5 trước công chúng.

Techman đã gắn nhãn cho phát minh mới nhất của họ: “Thông minh – Đơn giản – An toàn”. TM5 được trang bị 6 khớp xoay, nhờ đó giúp TM5 hoạt động linh hoạt với cánh tay robot bằng thép. Nhưng điều đặc biệt là làm thế nào TM5 có thể học nhanh đến vậy? Sự kết hợp thông minh giữa hệ thống tầm nhìn của Techman và các chức năng điều khiển thủ công, cho phép ngay cả những người dùng không có kinh nghiệm lập trình robot trước đây, cũng có thể thiết lập một nhiệm vụ “gắp-đặt” (pick-place-place) trong vòng chưa đầy 5 phút.

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu robot TM5 của tập đoàn Techman Robot:

TM5 có 2 phiên bản – TM5-700 có thể tải vật nặng lên đến 6kg với tầm hoạt động 700mm và phiên bản TM5-900 cho phép tải vật nặng lên đến 4kg với tầm hoạt động 900mm. Cả hai phiên bản đều được kiểm định và đánh giá đạt tiêu chuẩn cấp độ bảo vệ IP54(*) và có thể sử dụng ở nhiệt độ từ 0 đến 400C. Hệ thống thị giác được tích hợp của chúng hoàn toàn hài hòa về phần cứng và phần mềm, do đó hầu như không mất thời gian hay nỗ lực để tích hợp các thành phần về thị giác, mặc dù việc làm này khá phức tạp. Đó chính là lý do tại sao Techman đề cập đến thiết kế của họ như là “robot ít căng thẳng” (low-stress robotics). Hơn nữa, theo các nhà sản xuất, TM5 là robot công nghiệp đầu tiên trên thế giới có thể thực hiện các yêu cầu được gửi thông qua điện thoại thông minh. Giao diện ứng dụng đơn giản là tất cả những gì cần thiết để lập trình cho robot TM5 với đầy đủ các chức năng của robot công nghiệp.

(*)Chú thích: IP là tên viết tắt cho Ingress Protection (có nghĩa là chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài).  Mức độ bảo vệ được thể hiện bằng cách sử dụng sự kết hợp của hai chữ số, như IP54 và IP67.Chữ số đầu tiên sau IP (chữ số đầu) cho thấy mức độ bảo vệ chống lại các vật thể rắn, và chữ số tiếp theo (chữ số thứ 2) cho biết mức độ bảo vệ chống lại các loại chất lỏng do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (International Electrotechnical Commission –IEC) chứng nhận. IP54: chống bụi xâm nhập và chống lại sự xâm nhập của nước phun theo mọi hướng.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin