[Hannover Messe 2020] Bang Thuringia tăng cường phát triển trí tuệ nhân tạo

Tháng Ba 04 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Trung tâm Thuringian về các Hệ thống đào tạo và Robot (TZLR) hiện đang được xây dựng tại Ilmenau, bang Thuringia, CHLB Đức. Bang Thuringia cùng các trường đại học trong khu vực và các tổ chức nghiên cứu địa phương hy vọng trung tâm mới này sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của bang trong cuộc chạy đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Trung tâm TZLR mới này sẽ điều phối và kết hợp những hoạt động nghiên cứu của các trường Đại học ở Thuringia trong một số lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML), dữ liệu lớn (Big data) và robot. Các đối tác của dự án bao gồm: Đại học Kỹ thuật Ilmenau, Đại học Jena, Viện Khoa học dữ liệu tại Trung tâm Hàng không và Vũ trụ Đức ở thành phố Jena và Khoa Kỹ thuật Hệ thống ứng dụng của Viện Fraunhofer về Quang điện tử, Công nghệ hệ thống và Khai thác hình ảnh ở Ilmenau. Bang Thuringia và công ty Carl Zeiss Foundation đã tài trợ cho dự án này với tổng giá trị khoảng 1,4 triệu Euro. Ngoài ra, Đại học Kỹ thuật Ilmenau và Đại học Jena cũng là các nhà tài trợ chính.

Trung tâm TZLR sẽ thực hiện những dự án của quốc gia và thậm chí là mang tầm quốc tế. Do đó, trung tâm này sẽ góp phần tăng cường khả năng cạnh tranh của Thuringia trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Hiện nay, một số nghiên cứu về máy học và khoa học dữ liệu đã được lên kế hoạch. 

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin