[Hannover Messe 2020] Sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trong tàu thủy

Tháng Mười Một 16 07:00 2019

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 24/04/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Theo một khảo sát gần đây, vì giới hạn nghiêm ngặt hơn về phát thải khí lưu huỳnh đã được áp dụng trên toàn thế giới, một số lớn các công ty vận chuyển hàng hải đang lên kế hoạch chuyển đổi sử dụng động cơ chạy bằng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng LNG.

Hamburg Messe und Congress GmbH/ SMM

Ngưỡng lưu huỳnh trong dầu nhiên liệu hàng hải toàn cầu theo quy định của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2020 và hơn 70.000 tàu biển sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định này. Theo ngưỡng toàn cầu mới, các tàu biển sẽ phải sử dụng dầu nhiên liệu với hàm lượng lưu huỳnh không quá 0,5% khối lượng (m/m), so với giới hạn hiện tại là 3,50%. Do đó, nhiều công ty vận chuyển cần trang bị cho tàu của họ các hệ thống thiết bị làm sạch khí xả (scrubber) để có thể tiếp tục sử dụng nhiên liệu nặng (HFO) với hàm lượng lưu huỳnh cao. Các ngưỡng giới hạn được dự đoán là sẽ tiếp tục giảm trong tương lai vì Tổ chức Hàng hải quốc tế đang đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải CO2 vào năm 2050.

Theo Báo cáo Công nghiệp Hàng hải SMM (MIR), ban tổ chức hội chợ SMM đã khảo sát hơn 1.400 nhân sự từ ngành công nghiệp đóng tàu về loại nhiên liệu mà họ mong muốn sử dụng trong tương lai. Khoảng 45% công ty vận chuyển đã chọn nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng LNG, mặc dù hiện tại có rất ít tàu có hệ thống này. Ngành công nghiệp tàu biển trở thành người tiên phong trong công cuộc này khi đang lên kế hoạch sản xuất 26 tàu có động cơ sử dụng LNG. Các công ty chủ yếu đề cập đến những giải pháp lai kết hợp động cơ diesel với pin, hoặc công nghệ pin với LNG như một giải pháp thay thế. Khoảng hai phần ba công ty vận chuyển hàng hải tuyên bố sẽ chuyển đổi tàu của họ để đảm bảo việc tuân thủ giới hạn lưu huỳnh toàn cầu. Bên cạnh đó, có khoảng 29% muốn đóng tàu mới.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin