[Hannover Messe 2020] Ứng dụng IoT lập hóa đơn tự động đến từ Compacer

Tháng Hai 27 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Một ứng dụng IoT(Internet vạn vật) mới đã được phát triển để tích hợp vào khu vực các máy móc thông qua những cảm biến. Đây được xem là giải pháp lập hóa đơn tự động, giúp các công ty, nhà máy sản xuất dễ dàng cho thuê máy móc và thiết bị của mình.

Compacer

Ứng dụng IoT này được phát triển bởi công ty cung cấp dịch vụ và phần mềm công nghệ thông tin – Compacer, có trụ sở tại Gärtringen, bang Baden-Wurmern, CHLB Đức. Nó cho phép người sử dụng thiết bị hoặc máy móc tự lập hóa đơn thông qua một giao diện web, tùy thuộc vào thời gian hoạt động và khối lượng công việc của máy móc. Điều kiện tiên quyết để áp dụng mô hình lập hóa đơn tự động này là các máy móc phải được trang bị cảm biến phù hợp, giúp ghi chính xác thời gian đã vận hành và khối lượng công việc. Dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến sẽ được chuyển đến đám mây MindSphere theo thời gian thực. Đây chính là cơ sở cho việc tạo hóa đơn tự động. Bên cạnh đó, dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến cũng có thể được sử dụng cho mục đích bảo trì dự đoán.

Ngoài các nhà cung cấp máy móc và các nhà sản xuất, ngân hàng cũng là một nhân tố quan trọng trong mô hình thanh toán này. Ngân hàng sẽ thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết dựa trên hóa đơn điện tử. Mô hình thanh toán tiên tiến này giúp tối ưu hóa các quy trình, mở rộng chuỗi giá trị. Từ đó, những mô hình kinh doanh mới sẽ được thiết lập.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin