[Hannover Messe 2020] Đẩy mạnh sản xuất nhiên liệu hydro tại thành phố Bremerhaven

Tháng Hai 21 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Hai công ty có trụ sở tại miền Bắc, CHLB Đức đang lên kế hoạch để phát triển các giải pháp nhiên liệu hydro cho những phương tiện giao thông vận tải trong khu vực. Hydro là một nguồn năng lượng mới, an toàn và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Loại nhiên liệu này không gây ra bất kỳ sự cố môi trường nào cho con người, khác với nguồn năng lượng hạt nhân từng gây nhiều vụ rò rỉ phóng xạ trong những năm trước đây. Hydro được xem là một nguồn năng lượng mới có thể thay thế xăng dầu trong tương lai.

Công ty GP JOULE đến từ Reußenköge, bang Schleswig-Holstein và công ty khởi nghiệp Green Fuels có trụ sở tại thành phố Bremerhaven, bang Bremen Land, CHLB Đức cùng một số đối tác khác đã thành lập liên bang BH2V nhằm phát triển các giải pháp sử dụng hydro cho các phương tiện giao thông vận tải trong khu vực. Mục tiêu ban đầu của dự án này là phát triển các cơ sở hạ tầng, phục vụ cho việc sản xuất, lưu trữ và kinh doanh hydro. Từ đó, cung cấp nhiên liệu cho các phương tiện như: tàu thuyền, xe tải và các phương tiện giao thông công công trong khu vực Bremerhaven.

nhiên liệu hydro

Ngoài ra, công ty GP JOULE cũng phát triển một dự án có tên eFarm tại khu vực North Frisia, CHLB Đức. Theo kế hoạch, tính đến năm 2020, dự án sẽ trang bị năm máy điện phân PEM chạy bằng năng lượng gió, với công suất 225 KW để sản xuất hydro trong khu vực này. Sau đó, hydro sẽ được phân phối tại hai trạm nhiên liệu ở Husum và Niebüll để cung cấp cho năm xe hơi và hai xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro trong khu vực. Xe buýt sẽ được triển khai như một phần của dịch vụ giao thông công cộng ở khu vực North Frisia. Một thùng nhiên liệu hydro sẽ đủ để một chiếc xe buýt chạy quãng đường dài 350 km và một chiếc xe hơi chạy quãng đường dài 600 km. 

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)