Hệ thống tích hợp tự động hóa của Wärtsilä dành cho tàu thủy

08.11.15, 12:45 GMT+7

Hệ thống tích hợp tự động hóa của Wärtsilä – WIAS (Wärtsilä Integrated Automation System) được thiết kế với tiêu chí tập trung vào việc đảm bảo an toàn, tin cậy, bền vững cũng như bảo vệ môi trường và hiệu quả về chi phí.

He-thong-tich-hop-tu-dong-hoa-cua-Wartsila-1bHệ thống tích hợp tự động hóa của Wärtsilä

WIAS là một hệ thống có thể mở rộng mạng lưới một cách linh hoạt, phù hợp với nhiều loại tàu khác nhau. WIAS được phát triển nhằm đồng bộ hóa hoạt động của các hệ thống trên tàu, không chỉ những sản phẩm do Wärtsilä sản xuất, mà còn tương thích với sản phẩm của các hãng khác.

He-thong-tich-hop-tu-dong-hoa-cua-Wartsila-2bSơ đồ hệ thống WIAS

Hệ thống WIAS của Wärtsilä phù hợp với hầu hết các trang bị định vị động học DP2, DP3 hoặc NAUT-OSV. WIAS hoạt động như hệ thống kiểm soát chính cho tàu. Hệ thống sẽ theo dõi và điều khiển các bộ phận khác nhau, như: hệ thống dằn tàu, hệ thống báo mực nước đáy tàu, hệ thống cẩu hàng hóa, hệ thống nhiên liệu, hệ thống làm mát,…

Bên cạnh đó, mô-đun tự động linh hoạt của WIAS giúp tăng cường độ tin cậy của hệ thống và giảm chi phí bảo trì, chi phí nhân sự, chi phí nhiên liệu,…

He-thong-tich-hop-tu-dong-hoa-cua-Wartsila-3WIAS có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau

WIAS có thể đảm nhiệm nhiều chức năng đa dạng, từ giám sát và báo động cơ bản đến các chức năng nâng cao như tích hợp tự động hóa.

(Theo Wärtsilä)

Ý kiến bạn đọc