Hội thảo “AI in the forest”

Tháng Hai 26 08:17 2024

CHLB ĐỨC – Hai nhà nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI hàng đầu, cùng với  hơn 30 đại diện của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, họ được chia thành các nhóm nhỏ, và không có bản trình chiếu PowerPoint, đó là Hội thảo “AI in the Forest” năm 2023 diễn ra tại nhà máy Arburg ở khu rừng Black Forest (CHLB Đức). Hội chợ Hannover Messe sẽ tổ chức một cuộc Hội thảo tương tự với sự tham gia của Industrial AI Podcast*.
* Industrial AI Podcast: báo cáo hàng tuần về những phát triển mới nhất trong công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI và học máy cho các ngành kỹ thuật, robot, ô tô, quy trình và tự động hóa. 

Chủ đề của hai ngày hội thảo là ‘Dân chủ hóa học máy’ (Democratization of machine learning). Ban tổ chức Hội chợ Hannover Messe đã mời Giáo sư Tiến sĩ Frank Hutter và nhóm của ông từ Đại học Freiburg và Giáo sư Tiến sĩ Marco Huber từ Viện Kỹ thuật Sản xuất và Tự động hóa – Fraunhofer IPA (Institute for Manufacturing Engineering and Automation). Giáo sư Tiến sĩ Hutter được biết đến là một trong những người cha đẻ của phương pháp học máy tự động – AutoML (Automated Machine Learning) và đã tham gia thảo luận tại khu vực Lossburg (CHLB Đức). Giáo sư Tiến sĩ Huber đã xuất bản một bài báo về chủ đề XAutoML (một công cụ phân tích trực quan để hiểu và xác thực việc học máy tự động)

Nhiều người tham gia hội thảo với ý tưởng sơ bộ: học máy tự động AutoML tăng tốc các quy trình và đơn giản hóa chúng. Tuy nhiên, các ý tưởng mới cho phương pháp học máy tự động AutoML đã xuất hiện trong các nhóm thảo luận. Các chuyên gia tự động hóa xem học máy tự động AutoML là nguồn cảm hứng cho công việc hàng ngày của họ, vì công cụ này cung cấp cho nhân viên những phương pháp tiếp cận mới. Điều này là do họ bị hạn chế về thời gian để đọc mọi bài báo mới và thử nghiệm các thuật toán. Đây là nơi học máy tự động AutoML sẽ giúp họ cập nhật thông tin. Đồng thời, học máy tự động AutoML cũng là một cách chuẩn hóa và ghi lại quá trình phát triển của công nghệ. Tiếp theo là thảo luận về việc liệu học máy tự động AutoML có thể đóng một vai trò quan trọng trong quy trình chứng nhận Đạo luật công nghệ trí tuệ nhân tạo AI sắp tới hay không. Các nhà chế tạo máy và chuyên gia tự động hóa đã khẳng định điều này và Giáo sư Tiến sĩ Hutter cùng những người tham gia đã có những ý tưởng mới.

Ông Onuora Ogbukagu, người phụ trách tổ chức Hội thảo tại Hannover Messe, giải thích rằng: “Chúng tôi muốn kết nối những cuộc nghiên cứu tiên tiến từ Châu Âu với ngành công nghiệp, cùng nhau phát triển ý tưởng trong hai ngày, để học hỏi lẫn nhau và không cần sử dụng các phương pháp tiếp cận và mạng thông tin”.

Đối với Hội chợ Hannover Messe, chủ đề công nghệ trí tuệ nhân tạo AI công nghiệp là một trong những chủ đề chính của hội chợ thương mại sắp diễn ra vào tháng 4 năm 2024. Ông Ogbukagu ​​cho biết thêm: “Chúng tôi thảo luận cùng với những người ra quyết định tại chỗ và đưa họ đến Hội chợ Hannover để gặp gỡ các nhà trưng bày của chúng tôi”.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo – AI”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin