[TCBC] Ban tổ chức Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur 2024 bắt đầu tiếp nhận đăng ký nội dung các hội thảo, hội nghị tại hội chợ

Tháng Tư 24 07:50 2024

KUALA LUMPUR – Tiếp nối sự ra mắt thành công vào năm 2023, Ban tổ chức của hội chợ Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur (tiền thân là hội chợ Intelligent Manufacturing) đã thông báo rằng hội chợ sẽ được tiếp tục diễn ra lần thứ hai từ ngày 10 – 12.07.2024, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur. Với chủ đề “Hướng tới net-zero: Chuyển đổi số hướng đến sản xuất bền vững”, sự kiện sẽ tập trung vào các chủ đề xoay quanh việc áp dụng và phát triển các công nghệ sản xuất thông minh, đặc biệt tập trung vào cách các công nghệ này có thể được sử dụng để hỗ trợ những sáng kiến bền vững của Malaysia. Ban tổ chức cũng đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký nội dung cho các buổi hội thảo, hội nghị trong thời gian diễn ra hội chợ.

Vào tháng 9 năm 2023, Chính phủ Malaysia đã công bố New Industrial Master Plan 2030 (NIMP 2030, tạm dịch: Kế hoạch phát triển Công nghiệp Mới đến năm 2030). Kế hoạch này là đưa ra những chính sách nhằm phát huy các tiềm năng công nghệ trong lĩnh vực sản xuất của quốc gia, và giúp lĩnh vực này hòa chung xu hướng net zero theo mục tiêu năm 2050. Trong số các giải pháp thì kế hoạch này vạch ra bộ hướng dẫn ESG (Environmental, social, and governance – Môi trường, xã hội và chính phủ) đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu, với mong muốn sẽ áp dụng thuế carbon và dự định biến 3,000 nhà máy thành nhà máy thông minh trước năm 2030. Kế hoạch này hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty đa quốc gia, yêu cầu các doanh nghiệp tại Malaysia hoạt động bền vững hơn và tích hợp các công nghệ thông minh vào quá trình vận hành.

Bà Fiona Chew – Giám đốc điều hành Messe Frankfurt (Hong Kong) Ltd cho biết: “Năm ngoái, hội chợ Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur đã thu hút nhiều nhà sản xuất và các công ty hàng đầu trong ngành, cũng như các chuyên gia đầu ngành trên thế giới đến tham dự 30 buổi hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số. Xu thế toàn cầu hiện nay là về tính bền vững và sản xuất có trách nhiệm, nên sự kiện năm nay sẽ đánh giá các kỹ thuật sản xuất thông minh về mức độ phù hợp và khả năng đẩy mạnh phát triển bền vững của ngành trong khu vực.”

Hội nghị trong khuôn khổ hội chợ Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur 2024 được tổ chức kết hợp với Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Selangor (Selangor Human Resources Development Centre – SHRDC), sẽ diễn ra từ 10-11.07.2024. Ban tổ chức cũng đang tìm kiếm các bài báo khoa học từ các chuyên gia nghiên cứu học thuật, các công ty khởi nghiệp mới, và các tổ chức có uy tín về các chủ đề sau:
– Chuyển đổi số hướng đến sản xuất bền vững
– AI & công nghệ vận hành
– Một số trường hợp tiêu biểu về việc số hóa nhà máy thành công
– Nâng cao độ cạnh tranh toàn cầu với sản xuất thông minh
– Các chủ đề về sản xuất thông minh khác

Thẻ ra vào cửa hội chợ Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur miễn phí cho người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, để tham dự các buổi hội nghị trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, khách thăm cần phải mua vé.  Để đăng ký thẻ ra vào cửa hoặc tham dự hội thảo, vui lòng truy cập https://qr.messefrankfurt.com/k1958

Để xem thông cáo báo chí và các tư liệu hình ảnh về hội chợ, vui lòng truy cập https://myintelligentmanufacturing.hk.messefrankfurt.com/kualalumpur/en/press.html.

Để xem các tin bài khác về “Hội thảo & Hội chợ”, hãy nhấn vào đây.

Biên tập bởi technologymag.net-Huy Tuấn

 

(Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Messe Frankfurt)

Bình luận hay chia sẻ thông tin