Siêu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng nước muối

Tháng Mười 12 08:00 2014

Các xe ô tô thể thao phần lớn không thân thiện với môi trường, nhưng chiếc Quant e-Sportlimousine là một ngoại lệ vì nó chạy hoàn toàn bằng nước muối.

Sau khi xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Geneva tháng 03/2013, chiếc ô tô thể thao Quant e-Sportlimousine với công nghệ nước muối của công ty NanoFlowcell AG (Đức) hiện đã được cấp giấy phép sử dụng trên các cung đường ở châu Âu.

Sieu xe the thao chay hoan toan bang nuoc muoi_01Siêu xe Quant e-Sportlimousine sử dụng nhiên liệu từ nước muối

Siêu xe Quant e-Sportlimousine có công suất 920 mã lực nhờ sử dụng công nghệ điện phân để cung cấp năng lượng cho bốn động cơ điện trên xe. Công nghệ mới hoạt động tương tự như pin nhiên liệu hyđrô, nhưng chất lỏng được sử dụng hoàn toàn là nước muối.

Nước muối lưu thông qua một lớp màng giữa hai bình nhiên liệu, để tạo ra một dòng điện được lưu trữ và sau đó cung cấp cho các đông cơ. Xe Quant e-Sportlimousine được trang bị hai bình nhiên liệu 200 lít, cho phép xe có thể chạy liên tục 600km. Công nghệ nước muối cung cấp lượng điện cao gấp năm lần so với pin lithium cùng trọng lượng.

Với công suất lên tới 920 mã lực, siêu xe Quant e-Sportlimousine có thể tăng tốc từ 0-100km/giờ trong vòng 2,8 giây, nhanh như một chiếc xe đua McLaren P1. Nó cũng có thể chạy với vận tốc tối đa 350km/giờ mà không hề gây ô nhiễm môi trường.

Siêu xe Quant e-Sportlimousine nặng 2.300kg, dài 5,52m, rộng 2,2m và cao 1,35m. Bên trong xe được trang bị màn hình điều khiển cảm ứng, hệ thống giải trí Android, nội thất với phong cách màu gỗ sang trọng.

Công ty NanoFlowcell AG hiện dự định sẽ thử nghiệm chiếc Quant e-Sportlimousine trên đường phố ở Đức và một số địa điểm tại châu Âu, trước khi tiến hành sản xuất thương mại. Hiện chưa có giá chính thức của mẫu xe này, nhưng một số chuyên gia cho rằng giá của nó có thể hơn 1,7 triệu USD/chiếc.

(Nguồn: khoahoc.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin