Khoan lỗ và rạch dấu trên nhôm oxit bằng máy khắc laser CO2

Tháng Ba 22 14:00 2020

Nhôm oxit (Al2O3) là vật liệu kim loại chuẩn cho các ứng dụng chế tác mạch điện tử. Bởi vì, trong quá trình chế tạo, thiết bị này cần phải được rạch dấu, khoan lỗ hoặc cắt ra. Trong khi đó, máy laser CO2 lại là thiết bị có thể xử lý tất cả các khâu trên và đặc biệt còn xử lý tốt trên vật liệu nhôm oxit. Chẳng những vậy, máy laser CO2 còn đem đến cho người dùng hàng loạt lợi ích hơn bất kỳ thiết bị khoan cắt nào khác trước đây.

Khoan-lo-va-rach-dau-tren-nhom-Oxit-01

Cụ thể, do đặc tính của nhôm là dẫn nhiệt thấp, nên chỉ được phép xử lý ngay tại điểm khoan cắt và không làm ảnh hưởng nhiệt sang các vùng lân cận để tránh gây hiện tượng ứng suất nhiệt cho vật liệu xử lý mà chỉ có công nghệ laser mới làm được điều đó. Thêm vào đó, bản chất của tia laser là hạn chế tối đa sự nứt gãy vật liệu thường hay xảy ra trong quá trình cưa cắt hóa chất. Do đó, việc ứng dụng công nghệ laser CO2 vào quy trình khoan cắt thiết bị mạch điện tử bằng chất liệu nhôm oxit được nhận định là hiệu quả hơn hẳn các công nghệ khác.

Ứng dụng máy laser CO2 Coherent trong quy trình xử lý nhôm oxit
Tia laser phát ra từ nguồn laser CO2 Coherent có bước sóng khoảng 10.6 µm tác dụng trực tiếp lên bộ cảm biến quang học thông qua bộ hướng cực tròn, sau đó di chuyển đến thấu kính tiêu cự đường kính 63 mm (2.5”) trong bộ phận cắt máy laser. Kích thước điểm tiêu cự tại đây được đo vào khoảng gần 80 µm. Bộ phận cắt này được lắp cố định với vòi phun khí CO2 đồng trục có độ mở 17mm trên bệ đở tiêu cự thấu kính.

Kết quả thu được
Hình mẫu bên dưới là bảng nhôm dày 0,8mm được khoan lỗ tròn đường kính 1mm bằng máy laser CO2 và vết cắt rạch dấu trên nhôm với độ sâu bằng 35-45% vật liệu trên mẫu nhôm có bề dày khác nhau: 0,025″ và 0,040″. Nhìn mẫu vật ta thấy được chất lượng cắt lẫn rạch dấu đẹp và chuẩn xác, do đó, có thể nói máy laser CO2 là giải pháp khoan cắt hữu hiệu để tạo vết cắt sạch trên bề mặt vật liệu.


Nhận xét
Các lỗ khoan và dấu rạch chất lượng được tạo ra dễ dàng bằng máy laser sử dụng nguồn laser CO2 Coherent. Do đó, việc ứng dụng công nghệ laser CO2 vào quy trình xử lý thiết bị điện tử đem lại hiệu quả hơn hẳn các công nghệ xử lý hóa chất khác, là quy trình xử lý không tiếp xúc đem lại chất lượng vượt trội mà không cần sử dụng thêm chất liệu phủ và đặc biệt tiết kiệm tối đa thời gian thay thế bộ phận, thiết bị do độ tiêu hao vật tư trong quá trình sử dụng.

(Nguồn: namson.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: