Phân tích khí thải trong quá trình xử lý nhựa bằng laser

Tháng Tư 05 14:00 2018

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên vận hành cũng như cho môi trường, chúng ta cần biết chính xác các chất thải trong quá trình xử lý laser chất liệu nhựa. Nhận thấy được điều này, các nhà khoa học tại Laser Zentrum Hannover eV (LZH; Hannover, Đức) và Kunststoff Zentrum SKZ (Würzburg, Đức) đã cùng nhau cho ra mắt một bản báo cáo về các chất khí chính được giải phóng trong quá trình xử lý.

Phan tich khi thai qua trinh xu ly laser nhua_1

Hệ thống lấy mẫu, đo lường và phân tích di động

Các chất thải của quá trình xử lý vật liệu nguy hiểm có ảnh hưởng gì? Vật liệu, điều kiện xử lý và chất thải liên quan với nhau như thế nào? Dựa vào các câu hỏi này, thiết bị tháo lắp, cắt và hàn nhựa đã được nghiên cứu bằng một hệ thống đo lường di động được phát triển ở LZH. Thiết bị này có thể được lắp vào các hệ thống thải và thực hiện các thao tác đo lường trực tiếp trên các chất khí thoát ra. Kết quả được đối chiếu với Quy định kỹ thuật về quản lý chất lượng khí (TA Luft). Song song với việc này, không khí chung quanh xưởng làm việc cũng được kiểm định nồng độ chất độc hại và so sánh với ngưỡng quy định dựa theo Hướng dẫn kỹ thuật cho việc xử lý các chất độc hại (TRGS) 900/910.

Phan tich khi thai qua trinh xu ly laser nhua_2

Công cụ lấy mẫu khí thải trực tiếp

Cuộc nghiên cứu tập trung vào nhựa ứng dụng, như polyethylene, polypropylene, polycaprolactam, polycarbonate acrylonitrile butadiene styrene và sợi gia cố nhựa carbon. Hai tổ chức nghiên cứu này đã kiểm định các hạt và khí thải trong hơn 100 hợp chất hóa học. Dựa trên các thông tin thu thập được, họ xác định các ảnh hưởng chính thay đổi theo từng quá trình xử lý khác nhau. Phát hiện đó cho phép họ có thể hạn chế lượng khí thải sinh ra trong quá trình xử lý.

(Theo Industrial Laser)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: