Ngành công nghiệp gia công kim loại Việt Nam đang tăng trưởng

Tháng Sáu 15 12:45 2015

Ngành công nghiệp thép và gia công kim loại tại Việt Nam được kì vọng sẽ tăng trưởng đến mức 17% vào năm 2015 so với năm vừa qua. Sự tăng trưởng này là kết quả của nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của toàn nền kinh tế.

Minh chứng cho điều này, nhiều tập đoàn quốc tế đã chọn Việt Nam làm nơi xây dựng nhà máy và văn phòng tổng công ty như Piaggio, Samsung, Intel, Toyota,… Đặc biệt hơn, có rất nhiều dự án trọng yếu như Formosa Hà Tĩnh, Posco SS Vina cũng đã được ấn định hoàn thành trong những năm sắp đến.

Nganh CN gia cong kim loai

Hình minh họa

Hội chợ phục vụ ngành công nghiệp gia công kim loại tại Việt Nam
MTA VIETNAM2015 sẽ trưng bày những công nghệ kĩ thuật, máy móc và giải pháp tiên tiến nhất của ngành gia công kim loại đến từ khắp nơi trên toàn thế giới phục vụ cho thị trường Việt Nam.

Các thương hiệu quốc tế – những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công cụ và hệ thống cắt gọt, tạo hình kim loại, kiểm tra, đo lường như Amada, Bystronic, Blum, Dine, DMG Mori, Guehring, Haas, Hurco, Hwa Cheon, Hexagon, Hoffmann, Makino, Mazak, Mitutoyo, Mitsubishi Electric, Nikon, NT Tool, Optical Gaging, OKK, Okamoto, Renishaw, Sandvik, Sodick, Seyi, TRUMPF, Wenzel, YG-1 và nhiều đơn vị khác cũng sẽ trở lại để cùng phục vụ cho nhu cầu ngày một tăng cao của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Amada, nhà sản xuất công cụ cắt, tạo hình, dột, dập kim loại từ Nhật Bản sẽ tham gia triển lãm MTA VIETNAM2015. Với sự góp mặt lần này, Amada sẽ cho ra mắt các công nghệ và máy cắt laser sợi đời mới nhất cho thị trường Việt Nam. Được thiết kế để cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc, các loại máy này có tốc độ cắt cao và khả năng cắt các vật liệu có tính phản xạ lớn với chi phí vận hành thấp.

Ông Kazunori Kojima, Tổng Giám Đốc Công ty Amada Việt Nam cho biết: “Việt Nam là thị trường quan trọng của Amada. Chúng tôi nhìn thấy được tiềm năng lớn của ngành công nghiệp sản xuất tại quốc gia này, đặc biệt là lĩnh vực máy móc công cụ và gia công kim loại. Triển lãm MTA VIETNAM2015 đã tạo cơ hội cho chúng tôi để tiếp cận và mở rộng kinh doanh trong nước và khu vực Đông Dương”.

TRUMPF cũng sẽ trở lại trưng bày trong phiên bản triển lãm năm nay. Chia sẻ về sự trở lại, bà Carina Albrecht, Giám Đốc Phòng Phát Triển Kinh Doanh và Marketing, Công ty TRUMPF Châu Á Thái Bình Dương cho biết:” MTA VIETNAM đã tạo cơ hội cho TRUMPF xây dựng thương hiệu và mở rộng thị phần tại Việt Nam. Tham gia vào sự kiện này là một hoạt động quan trọng của chúng tôi để tìm kiếm cơ hội phát triển trong ngành sản xuất, đặc biệt là tìm kiếm nhiều đầu tư mới cho khu vực”.

Bên cạnh đó, tổng cộng 10 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore cũng góp mặt vào sự kiện năm nay. Dẫn đầu bởi các tổ chức thương mại và công nghiệp hàng đầu, các công ty thuộc nhóm gian hàng quốc tế sẽ cùng trưng bày những công nghệ, máy móc và giải pháp mới và tiên tiến nhất từ quốc gia và vùng lãnh thổ của họ.

Hội chợ phong phú với các buổi hội thảo chuyên ngành
Bên cạnh chương trình triển lãm chính, các buổi hội thảo chuyên ngành sẽ xoáy sâu vào những xu hướng mới nhất và vấn đề nóng bỏng của ngành công nghiệp sản xuất. Các chuyên gia từ Câu lạc bộ Lean Six Sigma và MesLab sẽ chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cùng với các quý đại biểu trong ngành. Chủ đề của các buổi hội thảo xoay quanh trọng tâm nâng cao hiệu suất và chất lượng cho lĩnh vực sản xuất.

(Nguồn: automation.net.vn)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin