Ngành sản xuất máy công cụ Đức: Một đối tác giá trị cho Việt Nam

Tháng Mười 21 10:00 2013

Máy công cụ Đức đang được toàn thế giới ưa chuộng. Những sản phẩm này luôn được đổi mới và không có đối thủ về mặt công nghệ.

Ảnh minh họa

Theo số liệu của Hiệp hội máy VDW; năm 2012 Đức là quốc gia sản xuất máy công cụ thứ ba thế giới (sau Trung Quốc, Nhật Bản) và là một trong những nước dẫn đầu thế giới về xuất khẩu máy công cụ.

Từ năm 2009, xuất khẩu máy công cụ Đức sang Việt Nam tăng ba lần. Năm 2012, nhập khẩu máy công cụ từ Đức vào Việt Nam đạt khoản 25 triệu Euro, tăng mạnh 30%. Các loại máy nhập khẩu bao gồm nhiều loại công nghệ đa dạng, đặc biệt là máy mài, máy phay, máy gia công khuôn, máy ép, máy uốn, các linh kiện và phụ tùng máy…

Theo đánh giá của VDW, với nhiều năm kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực công nghệ kim loại quốc tế, ngành sản xuất máy công cụ Đức là một đối tác có giá trị trong việc mở rộng và hiện đại hóa ngành công nghiệp Việt Nam.

Tại sự kiện triển lãm và hội nghị quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công loại MTA Vietnam 2013 từ 2-5/7/2013 tại trung tâm triển lãm SECC – thành phố Hồ Chí Minh, đã có sự tham gia đông đảo của nhiều doanh nghiệp máy và phụ kiện của Đức.

Bên cạnh các thương hiệu máy gia công nổi tiếng đã có tên tuổi tại thị trường Việt Nam như Trumpf, DMG/ Mori seiki, khu trưng bày công nghệ của Đức còn tập trung nhiều nhà sản xuất trong lĩnh vực đồ gá, thiết bị phụ trợ chính xác cao như AutoBlock, Heinbuck, Rohmer…

(Nguồn vietmachine.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: