Nguyên lý chuyển hóa và truyền tải năng lượng mặt trời

21.08.17, 14:00 GMT+7

Bức xạ nhiệt từ mặt trời là nguồn năng lượng vô cùng to lớn. Tổng năng lượng mặt trời truyền đến trái đất là trong mỗi giây là 80 tỷ KW. Nếu dùng để phát điện, có thể sản xuất ra lượng điện gấp 50.000 lần tổng lượng điện trên toàn thế giới hiện nay.

Sử dụng tấm năng lượng mặt trời để sản xuất điện là một phương pháp đang rất phổ biến hiện nay và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai không xa vì đây là nguồn năng lượng sạch và dồi dào. Trong mỗi tấm năng lượng mặt trời có sử dụng pin quang điện để chuyển đổi năng lượng. Pin quang điện có nhiều loại: pin cadimia sulfua, pin cadimia telua, pin gali asenua. Thường dùng nhất là pin silic, tỷ lệ chuyển đổi đạt 13 – 20%.

Mời Quý độc giả xem infographic dưới đây để hiểu rõ về nguyên lý chuyển hóa và truyền tải năng lượng mặt trời

Hãy nhấn vào ảnh để xem ở chế độ toàn màn hình

Nguyen ly chuyen hoa va truyen tai nang luong mat troi_01

(Theo Solar Energy)

Lưu ý:
Quý vị đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan/ có hiểu biết về sản phẩm/ yêu thích công nghệ và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp/ các nhà sản xuất Việt Nam cùng ngành, hãy hỗ trợ technologyMag biên dịch nội dung infographic trên và gửi cho chúng tôi để được đăng bài lên technologyMag.net

* Nếu là doanh nghiệp, Quý vị sẽ có thêm cơ hội quảng bá thương hiệu bằng cách đính kèm thông tin, như: Tên công ty, số điện thoại công ty, số fax, địa chỉ và tên người liên hệ.

Ý kiến bạn đọc